Đô la Úc tăng giá, người dân trong nước được lợi khi đi du lịch

Do giá quặng sắt tăng và thống kê không mấy sáng sủa về nền kinh tế Mỹ, tỷ giá đồng đô la Úc hôm thứ Tư 29/4 đã tăng trở lại trên mức 80 US cent.

Đây là mức tăng đầu tiên kể từ tháng Một năm nay. Những người Úc dự định đi du lịch ra nước ngoài có lẽ sẽ vui hơn khi nhà kinh tế trưởng tại công ty AMP Capital Investors Tiến sĩ Shane Oliver dự đoán, đồng đô la Úc sẽ tiếp tục tăng lên mức 85 US cent trước khi giảm trở lại. Trong khi đó, thông tin này có thể sẽ khiến các công ty xuất khẩu, công ty điều hành tour du lịch nội địa, công ty khai khoáng, các tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục và những người nông dân cảm thấy không vui.

Đô la úc

Đồng đô la Úc tiếp tục tăng giá cũng sẽ khiến Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc ông Glenn Stevens cảm thấy thất vọng bởi vì ông muốn đồng đô la Úc ở mức 75 US cent để thúc đẩy nền kinh tế trong nước. Tiến sĩ Oliver cho hay tỷ giá đồng đô la Úc có thể sẽ là “chủ đề nóng” trong cuộc họp ngày 5/5 của Ngân hàng Dự trữ Úc. Theo các chuyên gia phân tích, yếu tố chính thúc đẩy đồng đô la Úc tăng giá chính là thống kê cho thấy chỉ số niềm tin người tiêu dùng ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2015. Bên cạnh đó, các chuyên gia phân tích nói rằng giá quặng sắt tăng nhẹ gần mức $US60 một tấn ở Trung Quốc cũng chính là lý do.

Phụng Nguyễn – Viet Times

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Đô la Úc tăng giá, người dân trong nước được lợi khi đi du lịch
5 (1) vote
Đang tải...