Hỏi đáp: Visa lao động 457 về việc xin PR, đổi chủ và việc thêm tên người phụ thuộc tại Úc


www.Alouc.com – Đến hẹn lại lên, Báo Alo Úc phối hợp cùng di trú Đào Nguyễn sẽ trả lời và phân tích 1 số câu hỏi và thắc mắc của độc giả

Kỳ này, chúng tôi sẽ tiến hành thảo luận và trả lời thắc mắc của độc giả về vấn đề visa lão động 457 tại Úc, thủ tục xin PR, đổi chủ và thêm tên người phụ thuộc tại Úc

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc, chúng ta cùng tìm hiểu visa 457 là gì? Và những ai có thể nhận được Visa này

Visa 457 là visa thương mại cho Chính phủ Úc cấp cho người lao động và gia đình của họ đến từ nước khác trong bốn năm.

Người tuyển dụng phải cung cấp giấy tờ như ABN cho bộ Di trú để chứng minh họ là một người tuyển dụng đúng đắn.

Người được tuyển dụng có thể mang gia đình sang Úc với visa 457 cấp hai.

  1. Chào chị, tôi hiện đang làm thợ bánh mì và đang ở Úc bằng visa 457 được 1 năm. Tôi muốn hỏi rằng tôi đổi chủ có được không, vì tôi không muốn làm ở chỗ cũ nữa? Và nếu như tôi đổi chủ thì tôi có cần xin visa mới không?  Xin cảm ơn.

huynh_q***@gmail.com

Trả lời:

  • Chào anh,

Theo như anh trình bày thì anh đang ở Úc bằng visa 457. Đây là loại visa lao động dài dạn của Úc nhưng đây không phải là visa thường trú.

Với loại visa này, anh có thể đổi chủ và anh sẽ không cần xin lại visa (nếu visa 457 của anh còn hạn) khi anh muốn đi làm cho một người chủ khác.

>>Xem thêm:  Tổng hợp hỏi đáp về luật di trú Úc tháng 10/2016

Việc mà anh cần đó là: chủ mới của anh phải nộp đơn đề cử mới lên bộ di trú, đề cử anh làm công việc phù hợp. Quá trình để hoàn thiện hồ sơ của đơn đề cử rất phức tạp, nên chủ của anh cần phải có một người am hiểu về visa lao động để giúp chủ của anh chuẩn bị phần đề cử này.

Visa lao động Úc 457
Visa lao động Úc 457

Sau khi đơn đề cử này được chấp nhận, anh có thể chuyển sang làm cho chủ mới.

Điều mà anh cần lưu ý đó là: anh không được nghỉ làm ở chủ cũ trong khi chờ đơn đề cử mới xét duyệt, anh cần tiếp tục đi làm. Vì khi anh nghỉ làm, thì visa của anh sẽ bị hủy bởi bộ di trú.

Câu hỏi visa lao động 457 về việc xin PR,  đổi chủ và việc thêm tên người phụ thuộc tại Úc

    2. Chị Đào cho em hỏi, em đã đi làm ở Úc được 2 năm bằng visa 457. Nay em muốn xin vào thường trú PR thì em có cần người chủ đứng ra bảo lãnh nữa không? Em có cần phải thi lại bằng IELTS không, vì em nghe nói bằng này 2 năm là hết hạn? Em cảm ơn và mong tin từ chị.

minhquang****@hotmail.com

  • Chào em,

Cảm ơn em đã quan tâm đến chương trình hỏi đáp của di trú Đào Nguyễn

Thông thường, những người giữ visa 457 và làm việc tại Úc được 2 năm sẽ đủ thời gian để xin PR, trở thành thường trú nhân Úc. Trường hợp của em cũng vậy. Nhưng để xin được PR, thì em không thể tự nộp hồ sơ đơn độc, mà em vẫn cần có sự bảo lãnh của chủ sở hữu lao động.

Chủ của em cần phải đáp ứng được những tiêu chí mà bộ di trú đề ra dành cho doanh nghiệp bảo lãnh, cũng như đáp ứng về yêu cầu training benchmark (góp 1% hoặc 2% cho việc đào tạo nhân viên Úc). Nếu không đáp ứng được các yêu cầu thì chủ của em sẽ không thể bảo lãnh em vào visa thường trú 186 được.

Về phần tiếng Anh là bằng IELTS, thì bằng này sẽ có giá trị trong vòng 3 năm dành cho visa lao động, nên em không cần phải thi lại nhé em.

 

Úc - Một trong những đất nước yên bình và nằm trong top những quốc gia đangs sống nhất trên Thế Giới
Úc – Một trong những đất nước yên bình và nằm trong top những quốc gia đangs sống nhất trên Thế Giới

  1. Chào chị, em xin hỏi về trương hợp của em như sau: Em là người phụ thuộc đi theo chồng em, chồng em có visa 457. Nhưng khi đổi chủ, chồng em và em có xích mích nên đã không để tên em vào visa mới. Em kiểm tra thì visa cũ của em vẫn còn hiệu lực. Vậy em phải nộp lại visa mới, hay là em cứ ở Úc bằng visa cũ vậy chị? Mong chị trả lời giúp em. Em xin cảm ơn ạ.

ttmt****@yahoo.com

Trả lời

  • Chào em,

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về văn phòng di trú Đào Nguyễn.

Chị xin được trả lời em như sau:

Theo như em trình bày, thì em và chồng em vẫn giữ nguyên visa cũ chữ không phải là có visa mới. Vì khi thay đổi chủ, chủ mới chỉ cần nộp đơn đề cử vị trí công việc cho chồng em lên bộ di trú. Khi đơn đề cử được xét thì chồng em chỉ cần sang chỗ mới làm thôi, chứ không phải xin lại visa 457 mới.

Nhưng, điều em cần lưu ý ở đây đó là, khi nộp đơn đề cử thì tên của em cũng phải có trên đơn đề cử với tư cách là người phụ thuộc. Đây là điều bắt buộc cho các loại visa 457 khi thay đổi chủ bảo lãnh. Hoặc nếu như muốn thêm tên sau khi đơn đề của đã được xét duyệt, thì chủ của em cần phải viết đơn lên bộ di trú để trình bày, và chấp nhận bảo lãnh cả em là người phụ thuộc của chồng em.

Nếu như không làm như 2 cách chị nói trên, thì visa của em có thể bị hủy bất cứ lúc nào khi bộ di trú phát hiện.

Thân ái

Đào Nguyễn

Đào Nguyễn tốt nghiệp tại Victoria University về Hệ Thống Pháp Lý & Luật Di Trú Úc. Chị hiện đang là Đại Diện Di Trú, đồng thời là Giám đốc “công ty luật di trú AUS’’
Đào Nguyễn tốt nghiệp tại Victoria University về Hệ Thống Pháp Lý & Luật Di Trú Úc. Chị hiện đang là Đại Diện Di Trú, đồng thời là Giám đốc “công ty luật di trú AUS’’

Mọi thắc mắc hỏi đáp xin vui lòng gửi về theo địa chỉ: [email protected]

Các bài viết liên quan đến visa lao động 457 tại Úc
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Hỏi đáp: Visa lao động 457 về việc xin PR, đổi chủ và việc thêm tên người phụ thuộc tại Úc

5 (2) votesCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm