Home Tin Nước Úc Úc: Xem xét lại quy định trong ngành dược phẩm để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng
Tin Nước Úc

Úc: Xem xét lại quy định trong ngành dược phẩm để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Hôm thứ Hai tuần qua, Bộ trưởng Y tế Sussan Ley tuyên bố sẽ rà soát lại hướng dẫn nộp đơn đề nghị của Hội đồng Tư vấn Trợ cấp dược phẩm (PBAC) nhằm mục đích đảm bảo người dân Australia tiếp tục có khả năng tài chính và tiếp cận kịp thời với các sản phẩm tân dược mới.

Bà Sussan Ley Photo: Andrew Meares
Bà Sussan Ley Photo: Andrew Meares

Bộ trưởng Ley cho hay những hướng dẫn này được ngành dược phẩm áp dụng hiện nay để lập và gửi đề xuất lên (PBCA) để cơ quan này thẩm định xem sản phẩm đó có được đưa vào Chương trình trợ cấp giá thuốc (PBS) hay không. “Đợt rà soát này là minh chứng cho một phương pháp tích cực từ phía Hội đồng Tư vấn Trợ cấp dược phẩm để đảm bảo những hướng dẫn này vẫn phù hợp với tình hình thực tế”, bộ trưởng Ley cho biết.

Theo bộ trưởng Ley, hướng dẫn của PBAC thường xuyên được đánh giá lại để đảm bảo quy trình đề xuất và đánh giá vẫn nhất quan và dễ hiểu, đồng thời đưa các thông lệ quốc tế tốt nhất và xóa bỏ những gánh nặng pháp lý không cần thiết lên ngành công nghiệp dược phẩm.

“Hướng dẫn của PBCA giúp đảm bảo người dân Australia có cơ hội tiếp cận với những loại thuốc an toàn, đã được chứng minh lâm sàng và ít tốn kém. Bản Hướng dẫn này tích hợp những thông lệ quốc tế tốt nhất và gỡ bỏ tất cả những áp lực không cần thiết từ phía cơ quan quản lý cho ngành dược phẩm. Quyết định kiểm tra lại hệ thống Hướng dẫn của PBAC được Thủ hiến bang đồng tình với lý giải rằng ông hy vọng Australia sẽ duy trì vị trí hàng đầu thế giới về đánh giá công nghệ sức khỏe”.

                                                                                                          Theo Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...