Home Tin Nước Úc Úc: Chính phủ Liên bang sẽ chi $246 hỗ trợ dịch vụ trông giữ trẻ cho các gia đình thu nhập thấp
Tin Nước Úc

Úc: Chính phủ Liên bang sẽ chi $246 hỗ trợ dịch vụ trông giữ trẻ cho các gia đình thu nhập thấp

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Vừa qua, Chính phủ của ông Abbott tuyên bố sẽ dành một khoản ngân sách để hỗ trợ những gia đình gặp khó khăn về tài chính trong việc tiếp cận với dịch vụ trông giữ trẻ khi đi làm, đi học hoặc tìm việc làm.

Source: AAP
Source: AAP

Theo đó, Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Scott Morrison cho hay Chính phủ sẽ giải ngân $246 triệu cho chương trình thí điểm trong 2 năm nhằm mở rộng trợ cấp dịch vụ trông trẻ tại nhà. Chương trình Trợ cấp Dịch vụ trông trẻ tại nhà tạm thời thể hiện hướng đi mới của Chính phủ Liên bang đối với dịch vụ trông giữ trẻ. Nhờ đó, khoảng 10,000 trẻ em trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ dịch vụ trông giữ này, đặc biệt là đối với các gia đình có thu nhập trung bình và thấp.

Đội ngũ nhân viên như y tá, cảnh sát, cấp cứu và cứu hỏa, cũng như các nhân viên làm ca khác, thường không có đủ điều kiện để gửi con đến các trung tâm trông giữ và tận dụng sự hỗ trợ của chính phủ do đặc thù thời gian và công việc của họ. Tình trạng này cũng diễn ra tương tự trong các gia đình ở khu vực nông thôn, các địa phương, và những gia đình có con bị khuyết tật.

Để thực hiện chương trình này, chính phủ sẽ làm việc với các tổ chức nhân sự như hiệp hội cảnh sát, và các bên có liên quan khác để xây dựng chương trình cũng như xác định đối tượng tham gia chương trình. Chương trình thí điểm này dự kiến sẽ khởi động vào tháng Một năm 2016. Khoản hỗ trợ này của chính phủ sẽ được thực hiện dựa trên cách tính trợ cấp theo số giờ mà các gia đình phải thuê người trông trẻ tại nhà. Tiền trợ cấp sẽ được thanh toán trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ, và sẽ được điều chỉnh phù hợp với thu nhập của gia đình trên cơ sở thống nhất với mô hình trợ cấp dịch vụ trông giữ trẻ được công bố sắp tới.

Để được hỗ trợ theo chương trình này, gia đình và các tổ chức cung ứng dịch vụ có thể nộp hồ sơ đăng ký vào cuối năm nay, đồng thời phải đáp ứng những tiêu chuẩn theo quy định. Chỉ những gia đình có mức thu nhập dưới $250,000/năm mới được xem xét hỗ trợ. Tổng mức trợ cấp trả cho một gia đình không vượt quá số tiền trả cho người trông trẻ.

                                                                                                         Theo Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...