Home Tin Nước Úc Úc : Bé gái suýt chết vì thói quen nghiện ăn tóc
Tin Nước Úc

Úc : Bé gái suýt chết vì thói quen nghiện ăn tóc

Thói quen ăn tóc của bé gái Millie Wallis, 5 tuổi, đã đe dọa tính mạng của cô bé.

Nước Úc

Cô bé đã nuốt khá nhiều tóc của chính mình và đã tạo thành khối tóc lớn trong ổ bụng. Các bác sĩ cho biết, Millie bị nghiện ăn tóc. Đó là dấu hiệu của chứng bệnh kỳ lạ là hội chứng Rapunzel. Đây là một chứng bệnh rất hiếm gặp, trên thế giới phát hiện 27 trường hợp.

Bé gái suýt chết vì thói quen nghiện ăn tóc - ảnh 1

Cô bé Millie có thói quen nghiện ăn tóc

Bà Lisa 40 tuổi, mẹ của bé kể lại: ‘Từ lúc 3 tuổi, bé đã có sở thích nghịch, bứt tóc và nuốt chúng vào bụng đến mức đầu của bé gần như bị hói. Lúc đầu chúng tôi nghĩ đó chỉ là thói quen xấu của một đứa bé mà không thể tượng tượng bé có thể nuốt nhiều tóc như vậy. Vào tháng 8 năm ngoái, Millie thường xuyên kêu đau bụng. Chúng tôi đã 4 lần đưa bé đến bệnh viện và phải một đêm ở lại bệnh viện nhưng các bác sĩ không thể phát hiện được nguyên nhân’.

Nước Úc

Millie dần dần không thể ăn và bắt đấu sút cân. Đầu năm sau, cô bé được đưa đến bệnh viện Alder Hey ở Liverpool. Tại đây bác sĩ đã tiến hành nội soi và phát hiện thấy vật thể lạ trong dạ dày của cô. Gia đình đều lo lắng liệu đó có phải là một khối u? Nhưng rất may các bác sĩ đã xét nghiệm và nhận định đó là một khối tóc lớn, các sợi tóc đã lan xuống đường tiêu hóa của bé. Đó là nguyên nhân bé không thể ăn được.

Bé gái suýt chết vì thói quen nghiện ăn tóc - ảnh 2

Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cho bé để lấy ra một búi tóc lớn

Các chuyên gia quyết định phẫu thuật và dự đoán ca phẫu thuật lấy khối tóc có thể mất khoảng 1 giờ nhưng thực tế do khối tóc quá lớn nên đã mất đến 6 giờ.

Millie đã có thể về nhà sau ca phẫu thuật và cô bé cũng đã hứa sẽ không ăn tóc của mình nữa.

Trường hợp của Millie là lời nhắc nhở các bậc cha mẹ nên theo dõi các bé sát sao hơn để tránh những điều không mong muốn có thể xảy ra

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...