Home Tin Nước Úc Sydney Sydney: Người đàn ông quyên góp tiền cho bệnh viện sau khi trúng số 3 lần trong một tháng
SydneyTin Nước Úc

Sydney: Người đàn ông quyên góp tiền cho bệnh viện sau khi trúng số 3 lần trong một tháng

Tin Tức Nước Úc – Tỷ lệ giành chiến thắng xổ số ở Úc là khoảng một trên 50 triệu, nhưng một người may mắn ở Sydney lại có thể trúng số được tận 3 lần – và tất cả đều chỉ trong tháng trước.

Ông Carlo Massetti đã quyết định không giấu tên của mình để đứng ra quyên góp ủng hộ cho một tổ chức từ thiện. Người đàn ông 59 tuổi này đã mua 2 tấm vé từ Six Ways Newsagency tại Bondi Junction vào tháng trước, và giành được giải thưởng gần 2.5 triệu đô. Sau đó, ông đã mua một tấm vé thứ ba với số tiền thắng được và lại may mắn giành thêm 48,000 đô nữa.

Tổng cộng, ông đã chi ra gần 5,000 đô cho mỗi vé, và kiếm được tổng cộng gần 3 triệu đô. Ông Massetti đã quyên tặng 50,000 đô tiền thưởng của mình cho khoa tim phổi của Bệnh viện St Vincent’s. “Tôi có rất nhiều sự tôn trọng dành cho Bệnh viện St Vincent’s và rất sẵn lòng hỗ trợ họ khi có thể,” người đàn ông sống tại Bondi này nói với 9NEWS.

Ông Massetti quyên góp cho bệnh viện này vì gia đình ông có tiền sử mắc bệnh tim. Sự hào phóng của ông đã giúp bệnh viện có thể mua được một chiếc máy Organ Care, có thể hồi phục một trái tim bị tổn thương hoặc đã ngừng đập.

Bệnh viện này thực hiện khoảng 100 ca cấy ghép tim và phổi mỗi năm, và với chiếc máy mới, nhiều cơ quan được hiến tặng hiện nay có thể được cấy ghép thành công. Khi nói về chiến thắng của mình, ông Massetti nói với 9NEWS rằng: “Tôi nghĩ rằng nó chỉ dựa vào may mắn, nhưng với 3 chiến thắng này thì tôi nghĩ rằng có ai đó đang để ý đến tôi”.

Ban đầu ông muốn thay đổi tấm vé chiến thắng đầu tiên vì ông không thích các con số đó, nhưng người bán đã thuyết phục ông giữ lại tấm vé đó. “Ông ấy đã đúng,” ông Massetti nói.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...