Home Tin Nước Úc Sydney Sydney hoang tàn sau lốc kèm mưa đá to bằng quả bóng
SydneyTin Nước Úc

Sydney hoang tàn sau lốc kèm mưa đá to bằng quả bóng

Lốc xoáy với gió giật trên 200 km/h đi kèm mưa đá to bằng quả bóng trút xuống khiến thành phố lớn nhất Australia trở nên hoang tàn, đổ nát chỉ sau một ngày.
 

Theo IB Times, khu công nghiệp ở Kurrnell, Sydney là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. “Chúng tôi thực sự không được cảnh báo trước. Bầu trời trở nên đen kịt và có tiếng sấm nổ. Sau đó, gió mạnh khủng khiếp tới mức có thể nghe thấy tiếng mái nhà bị nhấc lên và những mảnh vụn vần vũ. Những chiếc xe ô tô cũng bị phá hủy nghiêm trọng”, Meredith Sullivan, một cư dân sống trong khu công nghiệp, cho biết. Trong ảnh, một người dân ở vùng ngoại ô Kurnell phía nam Sydney dắt chó dạo ngang qua một mái nhà bị lốc xoáy thổi bay. Ảnh: Jason Reed/Reuters.

 
 

Nhân viên cứu hộ khẩn cấp di dời thân cây đổ kéo theo một bức tường đổ sau cơn lốc xoáy ở Kurrnell. Trong khi đó, trung tâm mua sắm ở phía đông Sydney phải sơ tán sau khi một phần mái bị đổ vỡ trong bão. 6.000 hộ gia đình bị mất điện và dịch vụ cứu hộ nhận được hơn 200 cuộc gọi yêu cầu giúp đỡ trong thành phố. Ảnh: Jason Reed/Reuters.

 
 

Con phố lớn ở vùng ngoại ô phía đông Sydney biến thành sông do nước lụt. Ảnh: Peter Parks/AFP.

 
 

Một chiếc xe bị bão cuốn ở Kurnell. Ảnh: Jason Reed/Reuters.

 
 

Những bức ảnh chụp hạt mưa đá lớn tràn ngập mạng xã hội. Ảnh: Twitter.

 
 

Australia đang chịu ảnh hưởng từ hiện tượng El Niño mạnh kỷ lục, kéo theo nhiều trận hạn hán, giông bão và lụt lội lớn. Ảnh: Twitter.

Nguồn: Vnexpress

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...