Home Tin Nước Úc Người dân Australia cần có $1.5 triệu trong quỹ hưu trí mới có thể có cuộc sống thoải mái khi về hưu
Tin Nước Úc

Người dân Australia cần có $1.5 triệu trong quỹ hưu trí mới có thể có cuộc sống thoải mái khi về hưu

Theo đánh giá của một tổ chức thống kê mới đây, mỗi cặp vợ chồng ở Australia cần có $1.5 triệu trong quỹ hưu trí mới mong có một cuộc sống thoải mái khi về hưu.

Picture: Supplied. Source: News Limited
Picture: Supplied. Source: News Limited

Sự thiếu hụt về tài chính ở độ tuổi nghỉ hưu vẫn là một vấn đề nghiêm trọng, người nghỉ hưu cần có một tài khoản hưu trí với số dư thực sự lớn mới có thể có cuộc sống tương đương với mức thu nhập bình quân mỗi tuần là $70,000. Một chuyên gia tư vấn cấp cao của tổ chức Rice Warner cho biết con số này gần như là không thể đạt được đối với những người nghỉ hưu hiện nay.

Số liệu do Hiệp hội Quỹ hưu trí Australia công bố mới đây cho thấy đối với người dân Australia ở độ tuổi 65 mà chưa có nhà hoặc đang phải đi thuê, thì họ phải có $58,444 mỗi năm mới có thể có một cuộc sống thoải mái khi về hưu. Trong khi đó, để có cuộc sống hưu trí thoải mái, thì những người độc thân cần có khoảng $42,569 mỗi năm.

CEO của tổ chức Rice Warner, ông Michael Rice, cho rằng hệ thống quỹ hưu trí hiện nay chịu ảnh hưởng nhiều của lợi ích từ thuế, bất chấp điều này mang lại sự bất công cho hầu hết người dân Australia. Ông Rice cho hay hầu hết chính sách ưu đãi thuế đều vào túi của “người giàu”, trong khi có tới 75% số người về hưu ở Australia sống nhờ vào quỹ phúc lợi.

Theo Báo Victoria           

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...