Home Tin Nước Úc Một tiệm bánh mì Việt tại Úc gây tranh cãi khi tính thêm 20 xu nếu muốn cắt đôi ổ bánh
Tin Nước Úc

Một tiệm bánh mì Việt tại Úc gây tranh cãi khi tính thêm 20 xu nếu muốn cắt đôi ổ bánh

Nếu bạn đi mua một ổ bánh mì thịt và yêu cầu người bán cắt làm đôi, và người bán nói họ sẽ tính thêm 20 xu, bạn nghĩ thế nào?

Một cửa hàng bánh mì thịt ở Sydney đã bị nhiều khách hàng lên tiếng tranh cãi sau khi họ phát hiện ra một khoản phụ phí bất thường trong thực đơn của tiệm.

Một bức ảnh được đăng lên Reddit cho thấy tiệm bánh mì Việt Sydney Pork Rolls ở Sydney CBD đã có thêm một danh sách phụ thu nếu yêu cầu thêm thịt, pate, hoặc rau ớt, nhưng có một khoản phụ thu đáng chú ý ở cuối danh sách, đó là tiệm sẽ tính thêm 20 xu nếu khách yêu cầu cắt ổ bánh mì làm đôi.

bánh mì.jpeg

Credit: Reddit

Những người sử dụng Reddit ngay lập tức đã bày tỏ sự kinh ngạc đối với việc thu phí của cửa hàng.

“This is a joke! This pricing is getting outrageous, all in the name of inflation,” (Thật là một trò đùa! Việc định giá đang trở nên quá đáng, tất cả đều nhân danh lạm phát.)

Việc này cũng được đăng tải trên 7News, có rất nhiều bình luận tỏ vẻ bất bình và cho rằng cửa hàng không nên thu phí cho một dịch vụ chỉ mất ba giây đồng hồ.

comment

Credit: Facebook (7News)
comment

Credit: Facebook 7News

Hài hước hơn, có những người cho rằng đây là một tiền lệ cho cửa hàng thu phí những khoản khác như lấy giấy gói bánh mì hoặc phí lau nhà khi có khách hàng bước vào.

comment

Credit: Reddit

“Wow that’s a new charge, what’s next – a charge for wrapping the sandwich to take away” (Wow một phí mới, tiếp theo là gì nữa – thu phí để gói bánh mì bán mang đi.)

Khoản phụ phí kỳ lạ cũng khiến những người bình luận suy đoán xem doanh nghiệp có thể kiếm thêm bao nhiêu tiền trong một giờ.

“Với việc cắt giảm hai giây… tương đương với $ 360p / giờ. Tôi đang tham gia vào biz sandwich,” một bình luận viết.

Bên cạnh đó cũng có người đã biện minh cho chi phí này, giải thích rằng có thể là do nhà hàng phải sử dụng nhiều bao bì hơn để gói bánh.

“Cắt đôi có nghĩa là hai nửa được gói riêng biệt. Việc tính thêm phí là hoàn toàn hợp lý,” một người dùng Reddit đã đăng.

Tiệm bánh mì này nói gì?

Theo Daily Mail, người phát ngôn của tiệm bánh mì Sydney Pork Roll đã giải thích nguyên nhân của việc thu phí là do tốn thời gian cho dịch vụ này.

“Do thiếu nhân viên và cũng mất thời gian để cắt bánh nên sẽ tiêu tốn thời gian cho chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ,” người phát ngôn cửa tiệm nói.

“Khi phải cắt đôi, chúng tôi phải gói từng nửa bánh riêng ra để nhân thịt bên trong không bị rơi, việc này đòi hỏi thêm thời gian và thêm giấy gói.”

Chi phí sinh hoạt tăng đã khiến rất nhiều doanh nghiệp điều chỉnh lại giá cả dịch vụ. Như news báo cáo, một tiệm cà phê ở sân bay ở Sydney đã tính thêm $1.5 nếu một khách hàng muốn thêm cà chua khi gọi bánh mì nướng, trong khi nhiều người nhận thấy giá của một ly babychino đã tăng từ $1 lên $2.50 ở các quán cà phê khác trên toàn tiểu bang.

Một số doanh nghiệp nhỏ cũng tính phí khách hàng thêm một phần trăm nhỏ nếu khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Theo Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC), các doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định phụ thu miễn là các điều khoản xung quanh khoản phụ phí được nêu rõ ràng và không gây bất ngờ cho khách hàng, đồng thời cũng không có giới hạn về số tiền doanh nghiệp có thể tính thêm vào chi phí bổ sung.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...