Home Tin Nước Úc Một bang của Úc công bố kế hoạch thông minh ứng phó với COVID-19 tại trường học
Tin Nước Úc

Một bang của Úc công bố kế hoạch thông minh ứng phó với COVID-19 tại trường học

Giới chức bang New South Wales (NSW) đông dân nhất của Úc vừa công bố biện pháp ứng phó với COVID-19 tại các trường học khi mùa Đông đến gần. 

Hãng thông tấn Tân Hoa đưa tin thời tiết lạnh hơn thường dẫn đến tình trạng gia tăng số người mắc COVID-19. Do vậy, chính quyền NSW ngày 23/4 đã công bố kế hoạch ứng phó COVID-19 thông minh mới và nới lỏng quy định về cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19.

Theo các quy định mới có hiệu lực từ ngày 23/4, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 sẽ không phải cách ly nếu như họ không có triệu chứng nhiễm virus.

Tuy nhiên, những người này phải báo cáo với nơi làm việc hoặc trường học về tình trạng sức khoẻ của họ. Họ cần tuân thủ các quy định như không đến bệnh viện và nhà dưỡng lão trừ khi có giấy phép ngoại lệ, xét nghiệm kháng thể nhanh hàng ngày trước khi đi gặp gỡ người khác, cũng như tránh tiếp xúc với người cao tuổi và người bị suy giảm hệ miẽn dịch, đồng thời phải đeo khẩu trang khi đến các điểm tập trung đông người.

Ngày 24/4, New South Wales ghi nhận 11.107 người mắc COVID-19 mới. Ảnh: Reuters

Cùng với những quy định mới trên, các giáo viên và học sinh có người thân trong gia đình mắc COVID-19, song bản thân không bị lây hoặc có triệu chứng của bệnh thì có thể tiếp tục đến trường học.

Tuy vậy, họ nên báo cáo với phía trường học và tự xét nghiệm mỗi ngày, cũng như phải đeo khẩu trang trong 5 ngày đầu tiên sau khi gia đình có người mắc COVID-19.

Các nhân viên nhà trường và học sinh sẽ cần được cung cấp thêm bộ xét nghiệm nhanh để thực hiện được những quy định mới này. Giới chức địa phương cũng đã cam kết hỗ trợ các trường học lắp đặt hệ thống thông khí cùng những biện pháp bảo đảm chất lượng không khí.

Bộ trưởng Giáo dục NSW Sarah Mitchell cho biết việc dỡ bỏ quy định cách ly đối với những người trong cùng gia đình sẽ giúp duy trì việc giảng dạy và học tập ở các nhà trường. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm virus trong trường học vẫn ở mức cao.

Theo tờ báo Sydney Morning Herald, tỷ lệ đi học đầy đủ của 823.000 học sinh ở bang NSW đã giảm xuống mức 86% vào giữa tháng 3/2022, thấp hơn so với mức 92% cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệsụt giảm này tương ứng với hơn 45.000 học sinh.

Ngày 24/4, bang NSW có thêm 11.107 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có hơn 1.500 người đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo baotintuc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...