Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne : Tưởng niệm ngày Anzac Quảng trường Liên Đoàn ngập hoa giấy đỏ
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne : Tưởng niệm ngày Anzac Quảng trường Liên Đoàn ngập hoa giấy đỏ

Quảng trường Liên Đoàn tại Melbourne tràn ngập những bông anh túc được đan bằng tay, từng bông được chuyển đến từ khắp nơi trên thế giới nhằm tưởng niệm những người lính đã ngã xuống.

Dự án này là đứa con tinh thần của một người phụ nữ đến từ Melbourne, chị Lynn Berry, người đã khởi động phong trào này vào hai năm trước khi khuyên góp được 120 bông hoa giấy đỏ để vinh danh cho người cha, vốn là một cựu quân nhân phục vụ trong Thế Chiến thứ hai.

 

Sau khi hoàn thành được số hoa trên, cô đã mang dự án này phổ biến trên mạng internet và đặt ra thách thức mới là phải thu thập đủ 5000 bông. Cuối cùng, Lynn đã nhận được hơn 250,000 bông hoa giấy gửi từ khắp nước Úc và trên thế giới.

 

Quảng trường Liên Đoàn tràn ngập hoa anh túc. Ảnh: abc.net.au

 

Mỗi bông hoa đại diện cho một câu chuyện về tình yêu, mất mát, lòng biết ơn đối với những người lính đã ngã xuống.

 

Hàng chục tình nguyện viên đã làm việc liên tục để kết những bông anh túc xuống thảm được trải rộng khắp quảng trường Liên Đoàn. Trên một vài bông hoa còn có thêu những câu chuyện có thật của người đan. Những tấm panel sẽ được chuyển ra khu vực Princes Street Bridge cho lễ diễu hành Anzac suốt dọc các con đường từ trung tâm thành phố đến đài tưởng niệm chiến tranh.

 

Các bông anh túc này sẽ được triển lãm khắp nước Úc và cuối cùng có thể sẽ ở lại Đài tưởng niệm Chiến tranh quốc gia tại Canberra.

 

“Chúng tôi đã rất bất ngờ trước sự hưởng ứng của mọi người. Mọi người đã tin tưởng chúng tôi khi thêu những câu chuyện có thật của bản thân lên những bông hoa này.”, cô Lynn cho biết.

 

Có thông tin rằng tại New Zealand, hơn 50,000 bông đã được làm trong lễ Anzac.

 

Các trẻ em tham gia sự kiện với bông hoa giấy. Ảnh: abc.net.au

 

Chị Lynn đã yêu cầu mọi người ngừng gửi những bông hoa đến hộp thư của chị, thay vào đó là hãy tiếp tục làm thêm nhiều bông hơn nữa cho cộng đồng địa phương mà mọi người đang sống.

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...