Home Tin Nước Úc Hội đồng thành phố Melbourne chi tiền nâng cấp chợ Queen Victoria Market
Tin Nước Úc

Hội đồng thành phố Melbourne chi tiền nâng cấp chợ Queen Victoria Market

Trong bản dự thảo đề xuất được công bố ngày 7/5, Hội đồng Thành phố Melbourne đã quyết định chi một khoản tiền đáng kể để nâng cấp chợ Queen Victoria Market – không gian giao thương buôn bán, sinh hoạt chung của cư dân Melbourne.

Photo: 9NEWS

Số tiền tổng cộng để cải tạo và hiện đại hoá chợ Queen Victoria Market là 80.64 triệu đô la. Thị trưởng Robert Doyle cho hay bản dự thảo còn dành số tiền kỷ lục lên đến 538.5 triệu đô la cho các chương trình, dịch vụ và cơ sở hạ tầng ở Melbourne. Trong đó, các toà nhà do Hội đồng Thành phố Melbourne quản lý sẽ được đầu tư $800,000 để trang bị các tấm năng lượng mặt trời, và hệ thống tín hiệu đèn giao thông sẽ được đầu tư 1.6 triệu đô la để nâng cấp thành đèn LED.

Ngoài ra, Hội đồng Thành phố còn chuyển đổi các tuyến đường không sử dụng thành công viên để phát triển không gian xanh, bao gồm việc nâng cấp quảng trường University Square, đường Southbank Boulevard, mở rộng công viên Eastwood and Rankins Road Reserve và công viên Railway and Miller Street Reserve. Bản dự thảo đề xuất sẽ được trình lên hội đồng thành phố để xem xét vào ngày 30/6 tới.

Theo Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...