Home Tin Nước Úc Du Học Úc Úc: Kết quả học tập của học sinh khối công lập tương đương với học sinh khối tư thục
Du Học Úc

Úc: Kết quả học tập của học sinh khối công lập tương đương với học sinh khối tư thục

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Một bài phân tích chi tiết về 30 công trình nghiên cứu học thuật vừa đưa ra kết luận dù là trường công lập, tư thục hay Công giáo đều cho ra kết quả như nhau khi so sánh học sinh có cùng điều kiện kinh tế – xã hội.

theage.com.au
theage.com.au

Trong vòng 15 năm qua, đã có gần 30 công trình nghiên cứu về hiệu quả giáo dục của hệ thống trường công lập và tư thục ở Australia. Đợt đánh giá tổng thể đối với những nghiên cứu này cho thấy hiệu quả của hai hệ thống giáo dục này là tương đương như nhau. Trước đây đã có một số ý kiến so sánh kết quả học tập đơn thuần của học sinh ở hai hệ thống này thường cho rằng thành tích học tập của học sinh các trường tư thục cao hơn so với học sinh trường công lập.

Tuy nhiên, sự so sánh này thường đưa ra quan điểm sai lệch, vì các trường công lập thường tiếp nhận số lượng lớn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trung bình, kết quả của nhóm học sinh này thường thấp hơn nhiều so với học sinh có điều kiện kinh tế – xã hội cao hơn. Do đó, các nghiên cứu gần đây đã xem xét nhiều yếu tố khác nhau về học sinh và trường học. Kết quả chung cho thấy không có nhiều khác biệt về kết quả học tập giữa học sinh của khối công lập và học sinh khối tư thục. Thậm chí, học sinh ở các trường công lập còn có xu hướng đạt kết quả học tập ở bậc đại học cao hơn so với học sinh khối tư thục, bất chấp các em thường đạt điểm thi vào đại học thấp hơn.

Theo Báo Victoria

Các bạn có thể xem các bài viết về Du học Úc tại đây: http://alouc.com/tin-nuoc-uc/du-hoc-uc             

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc – Ngôi nhà của các thanh niên, du học sinh

Ngày 6/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã tổ chức...

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt tại bang New South Wales, Úc

Ngày 30/7, tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng...