Home Tin Nước Úc Đại học Sydney dính thêm scandal gian lận của sinh viên y khoa
Tin Nước Úc

Đại học Sydney dính thêm scandal gian lận của sinh viên y khoa

Sinh viên y khoa tại Đại học Sydney đã tự ‘làm giả’ hồ sơ bệnh nhân, làm sai lệch hồ sơ và thậm chí là “lợi dụng” bệnh nhân đã chết trong một vụ bê bối trường học nghiêm trọng đã gây sốc cho trường y khoa có uy tín này.

As many as 70 students from Sydney University invented patient records for assignments.

Hơn 70 sinh viên y khoa tại đại học Sydney bị nghi ngờ ‘làm giả’ hồ sơ bệnh nhân trong một chương trình thực hành

Mặc dù đã bị phát hiện sự thiếu trung thực trong việc học tập, các sinh viên, hầu hết trong số đó hiện đang trong năm cuối khóa học, có cơ hội để “sửa chữa” về hành động của mình và sẽ được giao cơ hội khác nếu họ thừa nhận sự không trung thực của mình. Trường đại học cũng thừa nhận rằng ba trong số những sinh viên tốt nghiệp vào năm ngoái cũng đang bị điều tra về hành vi gian lận.

Hiện vẫn chưa biết số sinh viên tốt nghiệp bị nghi ngờ đang ở đâu và có đang làm việc như là một bác sĩ hay không, và nhiều người cho rằng có ít nhất  70 sinh viên trong một lớp học 200 sinh viên có dính dáng đến vụ việc.

Ban lãnh đạo nhà trường sau đó đã ngay lập tức đưa ra một đợt kiểm tra nội bộ với các bảng báo cáo và hồ sơ chẩn đoán bệnh nhân của sinh viên năm ba đang thực hành chương trình y học dân số bắt buộc (IPM), nghi ngờ một số sinh viên đã bịa đặt ra hồ sơ bệnh nhân và làm giả các bảng báo cáo.

Việc kiểm tra được thực hiện để đảm bảo rằng các bệnh nhân được sử dụng trong các bài thực hành đều tồn tại và vẫn còn sống khi chương trình IPM đang tiến hành.

Là một phần của cuộc điều tra, sinh viên được khuyên hãy thú nhận nếu bảng báo cáo của họ “có khả năng tồn tại những những số liệu không chính xác hay gian dối về số cuộc gặp mặt bệnh nhân.”

Sinh viên được cho biết họ cũng sẽ có cơ hội để “khắc phục hậu quả” và việc đó sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của họ.

Trước đó, đại học Sydney đã được cảnh báo về sự gian lận khi nhân viên nhà trường cố gắng liên hệ với một bệnh nhân để cảm ơn họ đã dành thời gian cho chương trình. Tuy nhiên, con gái của bệnh nhân đó cho biết người bệnh đó đã qua đời và làm dấy lên nghi ngờ gian lận trong số các sinh viên y khoa.

Chương trình thực hành được làm ra để giúp sinh viên y khoa hiểu cảm giác của việc sống với tình trạng bệnh lý mãn tính như hen suyễn, ung thư, tiểu đường hoặc bệnh tim và sinh viên được yêu cầu tìm một bệnh nhân mãn tính để theo dõi trong thời gian 12 tháng.

Là một phần của việc đánh giá học tập, sinh viên phải trực tiếp gặp gỡ bệnh nhân của họ ít nhất năm lần trong suốt khoảng thời gian 12 tháng.

“Chúng tôi hy vọng việc tiếp thu kinh nghiệm trực tiếp khi làm việc với bệnh nhân bị bệnh mãn tính sẽ làm cho sinh viên trở thành một bác sĩ tốt hơn trong tương lai, và là một sự ủng hộ cho việc cải tiến trong dịch vụ y tế,” là những lời được ghi  trong tờ đơn thông tin dành cho những bệnh nhân tham gia vào chương trình.

Trong một thông báo gửi tới Fairfax Media, trường đại học cho biết một số sinh viên hiện nay đã bị phát hiện có một số lỗi vi phạm nhỏ và và đã được xử lý với một mức phạt vừa phải trong khi một số sinh viên khác bị phát hiện đã thực hiện một số hành vi nhỏ không đúng với quy định nhà trường cùng với luật học thuật và đạo văn 2012.

“Ở giai đoạn này không có học sinh nào được xác định thông qua đợt kiểm tra hoặc tự nguyện, có những lỗi vi phạm lớn liên quan đến gian lận mà đã vi phạm chính sách nội quy nhà trường.”

Trong một bức thư gửi cho học sinh trong tháng Ba năm nay, Giáo sư David Cook, người đứng đầu Chương trình y tế Sydney, cảnh báo các sinh viên rằng sẽ “không bao giờ chấp nhận” các bảng báo cáo hay bài tập không trung thực hoặc ăn cắp ý tưởng.

Theo Vietucnews       

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...