Công ty sản xuất sữa lớn ở Úc – Freedom Food bị buộc tội trả lương thấp, bóc lột lao động nhập cư

Những người lao động nhập cư được tuyển dụng bởi một trong những công ty sản xuất sữa lớn của Úc, Freedom Food, đang làm các công việc không nằm trong chương trình thị thực lao động lành nghề, và đang bị trả lương rất thấp, một tuyên bố của Công đoàn Nhân viên Quốc gia (NUW) cho biết.

Công đoàn này cho hay có tới 57 người lao động theo thị thực 457 và 482 đã được nhà máy ở Shepparton ở phía Bắc Victoria của Freedom Food thuê làm kỹ sư cơ khí kể từ năm 2016.

Tuy nhiên, NUW cáo buộc những người lao động này không làm việc với chức vụ kỹ sư cơ khí, và thay vào đó là các công việc khác ở nhà máy.

Người đứng đầu NUW ở Victoria, ông Neil Smith, cho biết những người lao động đến từ Philippines này đã được trả khoảng $24 một giờ – ít hơn khoảng 25% so với các đồng nghiệp là người Úc và “thấp hơn mức tiêu chuẩn của ngành”.

Phát ngôn viên phụ trách về các mối quan hệ tại nơi làm việc của đảng Lao động, bà Lisa Chesters, cho biết việc trả lương thấp cho nhân viên có thể giúp các doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh.

Công ty Freedom Food đã trả lời các cáo buộc của NUW trong một tuyên bố với tờ ABC.

Họ cũng cáo buộc các công đoàn thực hiện các cuộc gọi “ảo” về việc kiểm tra an toàn tại nơi làm việc để làm chậm công việc tại nhà máy để phản đối việc thuê lao động nước ngoài.

Bà Chesters nói rằng bà “không ngạc nhiên khi công ty này phản bác với những cáo buộc đó.”

NUW cho biết họ đã liên lạc với Dân biểu Liên bang của khu vực bầu cử Murray, ông Damian Drum, để nêu vấn đề này vào năm 2016.

Ông Smith đã cho biết hồi tháng trước rằng ông Drum đã hủy hai cuộc họp. Ông nói rằng công đoàn đã liên lạc với Tổ chức Công bằng Lao động và Bộ Di trú nhưng không nhận được phản hồi.

Liên đoàn cũng cho biết các nhân viên đã bị nhà máy ở Shepparton ngăn cản việc tố cáo với công đoàn về điều kiện làm việc của họ.

Theo Vtimes
Đang tải...

Đối Tác Uy Tín