Home Tin Nước Úc Chính phủ Australia gửi đề xuất yêu cầu sửa đổi quy định về mức lương hàng năm trong năm 2014-15
Tin Nước Úc

Chính phủ Australia gửi đề xuất yêu cầu sửa đổi quy định về mức lương hàng năm trong năm 2014-15

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Chính phủ Australia cho biết đã trình đề xuất yêu cầu sửa đổi mức lương hàng năm Annual Wage Review để Nhóm chuyên gia của Ủy ban Bảo vệ Công bằng lao động xem xét.

Source: Supplied
Source: Supplied

Hiện tại, quy định mới về mức lương hàng năm 2014-15 của Ủy ban Fair Work Commission đang trong quá trình xét duyệt.

Thông qua quá trình rà soát, Nhóm chuyên gia phụ trách vấn đề lương sẽ đặt mục tiêu về mức lương tối thiểu áp dụng trên cả nước. Theo kế hoạch, Nhóm chuyên gia này sẽ đưa ra quyết định vào khoảng tháng Sáu năm nay. Bản đệ trình của Chính phủ Australia kêu gọi Nhóm chuyên gia có cách tiếp cận cẩn trọng, trong đó đặc biệt lưu ý đến tình hình kinh tế và thị trường lao động khó khăn hiện nay.

Các chuyên gia cũng được khuyến khích cân nhắc sự cần thiết của việc đẩy mạnh thị trường việc làm, tạo công ăn việc làm và duy trì mức lương của người lao động trên mức tối thiểu. Trên thực tế, hiện có khoảng 157,000 người được trả ở mức lương tối thiểu, tương đương $16,87/giờ làm việc. Ngoài việc đề cập đến số liệu và dự báo mới đây về kinh tế và thị trường lao động, tờ trình của Chính phủ còn nhắc đến ảnh hưởng tiềm ẩn của quyết định mà Nhóm chuyên gia đưa ra đối với hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và tình hình việc làm, cũng như vai trò của hệ thống nộp thuế qua chuyển khoản trong việc giải quyết nhu cầu của người có thu nhập thấp.

                                                                                              Theo Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...