Home Tin Nước Úc Australia viện trợ thêm gần 8 triệu USD giúp Nepal tái thiết
Tin Nước Úc

Australia viện trợ thêm gần 8 triệu USD giúp Nepal tái thiết

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc
Ngày 11/5, Chính phủ liên bang của Thủ tướng Australia Tony Abbott đã quyết định viện trợ thêm 10 triệu AUD (khoảng 7,9 triệu USD) cho Nepal để giúp nước này khắc phục hậu quả của trận động đất vừa qua.
Binh sỹ Ấn Độ chuyển hàng cứu trợ giúp người dân Nepal tại làng Barpak. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Julie Bishop cho biết khoản viện trợ này nhằm giúp phụ nữ và những cộng đồng xây dựng các doanh nghiệp nhỏ cũng như giúp trẻ em có thể quay trở lại trường học trong bối cảnh Nepal đang bắt đầu tái thiết sau trận động đất khiến gần 8.000 người thiệt mạng và hơn 17.800 người khác bị thương.

Các chuyên gia công trình của Australia cũng sẽ hỗ trợ tư vấn cho Nepal trên phương diện tái thiết cơ sở hạ tầng giáo dục.

Với đợt viện trợ lần hai này, tổng số tiền Australia hỗ trợ Nepal khắc phục hậu quả động đất đã lên tới 20 triệu AUD. Đầu tháng 5/2015, hai máy bay C-17 của Australia đã chở gần 15 tấn hàng viện trợ tới Nepal.

Hai máy bay khác của không quân Australia cũng tới nước này thực hiện nhiệm vụ sơ tán các nạn nhân. Khoảng 70 nhân viên quốc phòng cùng các quan chức di trú và chính phủ khác cũng đã tới Kathmandu để hỗ trợ. Đến nay, hơn 100 công dân Australia đã được sơ tán khỏi Nepal./.

Theo Báo VietNam+                               

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...