Home Tin Nước Úc Australia đẩy mạnh mối quan hệ với Tổ chức Nhập cư Quốc tế
Tin Nước Úc

Australia đẩy mạnh mối quan hệ với Tổ chức Nhập cư Quốc tế

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Chính phủ vừa qua công bố Khung Hợp tác Chiến lược (SPF) với Tổ chức Nhập cư Quốc tế (IOM), theo đó mối quan hệ trọng đại giữa Australia với tổ chức này sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Photo: immi.gov.au
Photo: immi.gov.au

Hôm thứ Ba tuần qua, Bộ trưởng Nhập cư và Bảo vệ biên giới Peter Dutton đã có buổi gặp gỡ với Tổng Giám đốc của IOM, ông William Lacy Swing, tại thủ đô Canberra với nội dung chính là ký kết Khung hợp tác chiến lược mới. Bộ trưởng Nhập cư và Bảo vệ biên giới Peter Dutton cho biết việc ký hợp thỏa thuận này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ của Australia với tổ chức IOM.

“Cả hai phía cam kết hợp tác chiến lược về những mối quan tâm ưu tiên chung về vấn đề nhập cư, thiết lập đối thoại nhằm thăng cường thỏa thuận về điều hành và đẩy mạnh thực hiện các chương trình để tạo sự khác biệt tích cực cho cuộc sống của người dân nhập cư,” bộ trưởng Dutton phát biểu.

Cuộc gặp gỡ còn là dịp phản ánh mối quan hệ lâu dài giữa Australia và tổ chức IOM. Kể từ khi được thành lập vào năm 1951, Australia và IOM đã cùng chia sẻ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong công việc. Australia là một trong 16 quốc gia thành viên ban đầu của IOM, và đến nay Australia vẫn tiếp tục đánh giá cao vai trò quan trọng của tổ chức này.

                                                                                            Theo Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...