Home Công Nghệ Quay lưng với nguyên liệu từ Trung Quốc, Úc xây dựng hẳn nhà máy “pin xanh”, 100 năm sau vẫn dùng thoải mái
Công Nghệ

Quay lưng với nguyên liệu từ Trung Quốc, Úc xây dựng hẳn nhà máy “pin xanh”, 100 năm sau vẫn dùng thoải mái

Theo thông tin mới nhất, công ty khởi nghiệp Recharge Industries Pty có trụ sở tại Úc đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy trị giá 210 triệu USD để chế tạo pin lithium-ion.

Dự kiến sản phẩm pin này sẽ không sử dụng các nguyên liệu nhập từ Trung Quốc và hạn chế các nguyên liệu thô có ảnh hưởng xấu tới môi trường. Công suất của nhà máy có thể sẽ tăng từ 2 gigawatt giờ lên 30 gigawatt giờ.

Quay lưng với nguyên liệu từ Trung Quốc, Australia xây dựng nhà máy "pin xanh", 100 năm vẫn dùng thoải mái

Dự kiến vào cuối năm 2024, nhà máy ‘pin xanh’ ở miền Đông Nam nước Úc sẽ đi vào hoạt động.

Hiện nay, nhà máy Recharge Industries Pty cũng đạt được nhiều thỏa thuận bán hàng với các dự án lưu trữ năng lượng với Ấn Độ, theo lời người sáng lập nhà máy David A. Collard nói.

Ông cũng cho rằng: “Úc là Ả Rập Xê-Út của thời đại năng lượng mới. Chúng tôi có tất cả khoáng vật quan trọng để cung cấp năng lượng trong 100 năm tới”. Theo dữ liệu của BloombergNEF, quốc gia này hiện có một loạt các dự án sản xuất pin với công suất 25,6 gigawatt giờ.

Bên cạnh đó, các quốc gia bao gồm Mỹ, Úc và Ấn Độ cũng đang triển khai mở rộng các nhà máy sử dụng năng lượng sạch trong phạm vi lãnh thổ để hạn chế dần nhiên liệu, đồng thời cố gắng tách khỏi sự phụ thuộc vào các linh kiện nhập khẩu – đặc biệt là từ Trung Quốc.

Luật giảm lạm phát của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố nhiều ưu đãi cho sản xuất năng lượng mặt trời, pin, xe điện khiến Úc có nhiều nhà máy sản xuất các dòng sản phẩm này.

Collard đã huy động vốn cho nhà máy Recharge từ các nhà đầu tư, bao gồm: quỹ phòng hộ Scale Facilitation, quỹ hưu bổng Úc, các nhà quản lý tài sản và các nhà đầu tư chiến lược tại quốc gia này. Recharge Industries Pty có tham vọng đi đầu trong công nghệ pin, mở ra cơ hội và thúc đẩy quá trình chuyển đổi “sản xuất xanh”.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Khách Trung Quốc biểu tình rầm rộ đòi trả xe lấy lại tiền của Tesla

Hàng trăm người đòi Tesla trả lại tiền sau khi hãng xe...

Một khi xe điện Tesla cháy thì không gì có thể dập tắt

Xe điện vẫn có thể bốc cháy dù không có giọt xăng...

Ôtô Trung Quốc chiếm gần một nửa danh sách xe mới ra mắt trên thế giới

Khoảng 47% ôtô mới được trình làng trong năm 2022 là sản...