Home Cộng Đồng Úc lọt TOP những nơi trả lương cao nhất thế giới cho người nước ngoài
Cộng Đồng

Úc lọt TOP những nơi trả lương cao nhất thế giới cho người nước ngoài

Mức lương tại Thụy Sĩ cao gấp đôi trung bình toàn cầu, với hơn 202.000 USD mỗi năm.

HSBC vừa công bố báo cáo thường niên về lao động làm việc tại nước ngoài – Expat Explorer. Trong 163 quốc gia và vùng lãnh thổ, lao động nước ngoài được trả lương cao nhất tại Thụy Sĩ (hơn 202.000 USD), Mỹ (hơn 185.000 USD) và Hong Kong (Trung Quốc) với hơn 178.000 USD. Mức lương tại Thụy Sĩ cao gấp đôi trung bình toàn cầu.

Khảo sát của HSBC chỉ tính những người trên 18 tuổi và làm việc ở nước ngoài. Hơn 22.000 người đã tham gia, chủ yếu làm lãnh đạo.

10 địa điểm trả lương cho lao động nước ngoài cao nhất thế giới.

10 địa điểm trả lương cho lao động nước ngoài cao nhất thế giới.

Tính trung bình, việc chuyển ra nước ngoài làm giúp thu nhập của người lao động tăng thêm 21.000 USD mỗi năm. 45% người tham gia khảo sát cho biết công việc hiện tại của họ được trả lương cao hơn khi ra nước ngoài. 28% thì chấp nhận thay đổi địa điểm để được thăng chức.

Dù vậy, tính tổng thể, địa điểm tốt nhất để sống và làm việc với lao động nước ngoài là Singapore. Quốc đảo này đã đứng đầu năm thứ 4 liên tiếp. “Singapore có mọi thứ mà một lao động mới ra nước ngoài cần”, HSBC nhận xét.

Theo sau là New Zealand, Đức và Canada. Thụy Sĩ chỉ đứng thứ 8, do chi phí nuôi trẻ cao và khó khăn trong việc kết bạn.

TOP 5 nghề nghiệp có mức lương cao nhất nước Úc

Khảo sát cũng chỉ ra dù việc ra nước ngoài giúp thu nhập của phụ nữ tăng 27% – cao hơn nam giới, chỉ khoảng một phần tư cho biết họ chuyển địa điểm để phát triển sự nghiệp. Tỷ lệ này ở nam giới là 47%. Chỉ một nửa phụ nữ tham gia khảo sát cho biết họ làm việc toàn thời gian. Trình độ giáo dục của họ cũng thấp hơn và lương trung bình hàng năm cũng kém nam giới 42.000 USD.

Theo Vnexpress