Home Cộng Đồng Nữ sinh lớp 6 xả súng ở trường học Mỹ
Cộng Đồng

Nữ sinh lớp 6 xả súng ở trường học Mỹ

Nữ sinh lớp 6 nổ súng tại một trường trung học bang Idaho, khiến ba người bị thương, trước khi bị giáo viên tước vũ khí.

“Nữ sinh lấy khẩu súng ngắn từ ba lô, bắn nhiều phát bên trong và bên ngoài trường học”, Steve Anderson, cảnh sát trưởng hạt Jefferson, nói về vụ xả súng xảy ra hôm 6/5 tại trường trung học cơ sở Rigby, thành phố Idaho Falls, tây bắc nước Mỹ.

Nữ sinh chưa được công bố danh tính đang học lớp 6, tức trong độ tuổi 11 hoặc 12. Hai học sinh và một nhân viên nhà trường bị thương, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Các học sinh khác được chuyển đến một trường trung học gần đó.

Một sĩ quan cảnh sát bước ra khỏi trường trung học cơ sở Rigb, thành phố Idaho Falls sau vụ nổ súng hôm 6/5. Ảnh: AP.

“Trong vụ nổ súng, một giáo viên đã tước vũ khí của nữ sinh và giữ em này cho đến khi cơ quan thực thi pháp luật tới bắt”, Anderson cho biết thêm trong một cuộc họp báo.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) cũng như cơ quan thực thi pháp luật địa phương đang điều tra sự việc. Hiện cảnh sát chưa thể xác định nữ sinh lấy khẩu súng từ đâu.

Công tố viên Mark Taylor cho biết khi cuộc điều tra hoàn tất, văn phòng công tố sẽ đệ cáo buộc thích hợp, gồm ba tội cố ý giết người.

“Đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất mà một học khu có thể phải đối mặt”, giám đốc học khu Chad Martin nói trong cuộc họp báo. “Chúng tôi đã chuẩn bị, nhưng chưa bao giờ thực sự sẵn sàng cho tình huống này”.

Học sinh lớp 6 Lucy Long kể rằng em nghe thấy tiếng đập cửa phòng học và sau đó là hai tiếng súng, rồi tiếng la hét, chạy trong hành lang và tiếng súng thứ ba vang lên ở vị trí xa hơn.

“Cháu thực sự sợ hãi”, Lucy nói. “Cháu gần như sắp khóc, nhưng cháu cố gắng giúp những người bạn khác đang khóc. Chúng cháu rất lo ai đó sẽ bước vào sau khi đập cửa phòng học, giống như họ sẽ cố vào và làm tổn hại chúng cháu”, Lucy nói.

Học sinh trấn an nhau sau vụ xả súng ở trường trung học cơ sở Rigb, thành phố Idaho Falls hôm 6/5. Ảnh: AP.

Học sinh trấn an nhau sau vụ xả súng ở trường trung học cơ sở Rigb, thành phố Idaho Falls hôm 6/5. Ảnh: AP.

Mỹ đã hứng chịu hàng loạt vụ xả súng trong những tuần gần đây, gồm tại một cơ sở của công ty chuyển phát FedEx ở thành phố Indianapolis, một tòa nhà văn phòng ở California, một cửa hàng tạp hóa ở Colorado và một số spa ở Atlanta.

Tổng thống Joe Biden tháng trước nói bạo lực súng đạn của Mỹ là “dịch bệnh” và “nỗi hổ thẹn đối với quốc tế”. Theo số liệu chính thức, Mỹ ghi nhận hơn 43.000 ca tử vong liên quan súng trong năm ngoái, bao gồm các vụ tự tử.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *