Home Cộng Đồng Khám phá “thiên đường trên nóc nhà” của anh đầu bếp Việt ở Tây
Cộng Đồng

Khám phá “thiên đường trên nóc nhà” của anh đầu bếp Việt ở Tây

(www.Alouc.com) – Gia đình anh Duy An đang sống trên tầng thượng một trung tâm thương mại. Mở cửa ra là có khu vườn rộng hơn 100m2, bốn mùa hoa trái sum suê.

Nơi anh Duy An (42 tuổi) đang sống là tầng 5 – tầng thượng – một trung tâm thương mại ở thành phố Stuttgart (Đức). Vợ chồng anh đang kinh doanh quán ăn nhanh ngay tầng phía dưới nhà.

Thien duong tren noc nha cua anh dau bep Viet o Duc - Anh 2

Thien duong tren noc nha cua anh dau bep Viet o Duc - Anh 3

Làm vườn 5 năm, vụ nào anh cũng bội thu. Như năm 2016,khu vườn của anh cho thu hoạch ngót 3 tạ bí đỏ và bí đao. Quả bí đỏ to nhất là 46,5 kg, bí đao to nhất là 4,6 kg.

Thien duong tren noc nha cua anh dau bep Viet o Duc - Anh 4

Anh và các con thích ăn cà pháo nên chỉ trồng vài gốc mà cho thu hoạch khoảng 60 kg, cà chua cũng tương đương, dâu tây trên 50 kg. Ngoài ra còn rất nhiều các loại rau ăn lá, rau gia vị và hoa quả khác.

Thien duong tren noc nha cua anh dau bep Viet o Duc - Anh 5

Anh đầu bếp mát tay chia sẻ, ngay từ đầu thiết kế, chủ đầu tư đã có ý định trồng cây trên mái nên xử lý phần nền cẩn thận và đã đổ sẵn một lớp đất. Khi bắt đầu làm vườn, anh đổ thêm một lớp đất mỏng nữa và trộn phân tổng hợp để đất tươi tốt.

Thien duong tren noc nha cua anh dau bep Viet o Duc - Anh 6

Thien duong tren noc nha cua anh dau bep Viet o Duc - Anh 7

Hai vợ chồng bận bịu với quán ăn cả tuần từ 9 giờ đến tận 20 giờ, song chưa ngày nào anh An bỏ lơkhu vườn. Ở Đức, mùa hè trời thường sáng đến tận 21 giờ 30 nên anh có thêm thời gian chăm chút vườn hơn.

Thien duong tren noc nha cua anh dau bep Viet o Duc - Anh 8

Mỗi ngày ông chủ này dành 2 tiếng cho thú vui cây cối. Anh thu gom nước vo gạo, nước rửa rau trong ngày mang lên để tưới. Lượng nước này không đủ, vẫn phải dùng thêm nước máy.

Thien duong tren noc nha cua anh dau bep Viet o Duc - Anh 9

Thien duong tren noc nha cua anh dau bep Viet o Duc - Anh 10

Nhiều năm sống tại Đức nhưng gia đình anh vẫn giữ sinh hoạt như ở Việt Nam, sáng nào cũng ăn bún, phở. Vì thế, trong vườn anh dành một nơi trồng nhiều các loại rau thơm, từ lá lốt, xương sông, kinh giới, tía tô, mùi tàu, mùi ta, dọc mùng…

Thien duong tren noc nha cua anh dau bep Viet o Duc - Anh 11

Từ nơi nhà anh Duy An ở trông ra được cả một góc thành phố. Chỉ cần mở cửa là thấy bầu trời bao la, rừng cây xanh ngắt, cả trăm con chim khiếu đậu quanh tường nhà hót líu lo…

Thien duong tren noc nha cua anh dau bep Viet o Duc - Anh 12

Thien duong tren noc nha cua anh dau bep Viet o Duc - Anh 13