Home Cộng Đồng [Cập nhật mới] Về việc nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2006 bị kiện ra tòa án Úc
Cộng Đồng

[Cập nhật mới] Về việc nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2006 bị kiện ra tòa án Úc

(www.Alouc.com) – Sau 2 tiếng phân xử trong phiên điều trần hôm 4.10, tòa án bang Victoria, nước Úc, yêu cầu vợ chồng Lê Vũ Hoàng trả lại nữ du học sinh Việt số tiền mặt 476.18 AUD (khoảng 8 triệu đồng).

1
Lê Vũ Hoàng ngày đăng quang ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2006

>>> Xem thêmCựu vô địch Olympia 2006 bị kiện ra toà tại Úc vì hành vi chiếm đoạt tài sản

Hôm nay, 7.10, trên Facebook cá nhân, V.L.Hương hiện là du học sinh tại Trường Đại học Deakin (thuộc TP. Melbourne, bang Victoria, Úc) chia sẻ câu chuyện một mình nộp đơn kiện, đòi công lý tại Toà dân sự của bang Victoria.

Người bị kiện là Lê Vũ Hoàng, cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 và vợ của Hoàng. Hoàng từng để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả yêu thích chương trình với tấm gương vượt khó, học giỏi.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2005 bị kiện ra tòa án Úc - ảnh 2
Thông tin chuyển khoản đóng tiền nhà của Hương vào tháng 4 và tin nhắn chủ nhà thông báo ngôi nhà đang nằm trong diện bị công ty bất động sản lấy lại vào tháng 7

Nữ sinh viên đâm đơn kiện hai vợ chồng Hoàng với lý do: sau 2 tháng rời khỏi nhà thuê do vợ chồng Hoàng làm chủ, cô vẫn không nhận lại được tiền thừa từ số tiền đã đóng cọc. Hai bên xảy ra mâu thuẫn và có những lời nói thách thức nhau.

Sau 2 tiếng phân xử trong phiên điều trần tại tòa ngày 4.10 vừa qua, toà án bang Victoria yêu cầu vợ chồng Lê Vũ Hoàng trả lại nữ du học sinh Việt số tiền mặt 476.18 AUD (gần 8 triệu đồng).

Nữ du học sinh tố bị chèn ép

Chia sẻ với Thanh Niên, Hương cho biết, thông qua một số mẩu tin rao vặt trên các hội sinh viên, ngày 10.4 cô tìm đến ngôi nhà ở đường Riversdale, ở khu Hawthorn, bang Victoria, Úc. Đây là căn nhà vợ chồng Lê Vũ Hoàng (đã có quốc tịch Úc) thuê của một bên bất động sản. Họ không sống ở đây mà cho sinh viên đến thuê lại.

Hương dọn vào phòng đôi trong căn nhà này với giá thuê 950 AUD (khoảng 16 triệu đồng/tháng) và đặt cọc 1.200 AUD (hơn 20 triệu đồng).

Theo lời nữ du học sinh, khi cô đang sống tại đây khoảng 2 tháng thì bất ngờ nhận được tin nhắn của chủ nhà, thông báo về việc cô và những người khác buộc phải rời khỏi nhà vì công ty bất động sản đột ngột lấy nhà lại. Thời gian giao trả ngôi nhà này cho công ty nhà đất là cuối tháng 6 và được gia hạn đến ngày 28.7.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2005 bị kiện ra tòa án Úc - ảnh 4
Thông báo điều trần Toà án dân sự của bang Victoria gửi đến các bên có liên quan

“Bất chấp quy định của công ty bất động sản, chủ nhà vẫn ép mình và các sinh viên khác sống ở đây, đồng thời, đóng đủ tiền nhà đến tháng 7”, Hương nói.

Đến ngày 18.7, Hương dọn ra khỏi nhà. Trước khi rời đi, nữ du học sinh Việt chịu nhiều ấm ức khác như bị  yêu cầu trả 200 AUD (gần 3,3 triệu đồng) tiền làm hư sàn gỗ (nhưng chủ nhà không đưa ra được hóa đơn trước tòa), 100 AUD (gần 1,7 triệu đồng) tiền vệ sinh nhà, bị gây khó dễ khi muốn xem hóa đơn tiền điện, nước, gas, internet từ nhà cung cấp dịch vụ.

>>> Xem thêmCựu vô địch Olympia 2006 bị kiện ra toà tại Úc vì hành vi chiếm đoạt tài sản

“Gần 2 tháng sau khi chuyển nhà mình mới biết có một số bạn người nước ngoài đã được lấy lại tiền thừa sau khi trừ hóa đơn sinh hoạt và tiền ở. Sau ngần ấy thời gian chờ đợi mệt mỏi và bị chủ nhà thách thức, mình quyết định đâm đơn kiện”, Hương ấm ức nói.

Cựu quán quân Olympia bị kiện lên tiếng

Liên hệ với Lê Vũ Hoàng, anh cho biết cả gia đình Hoàng đều hết sức mệt mỏi trước những chỉ trích của dư luận. Vì stress kéo dài, vợ anh đã sinh non. Hoàng khẳng định mình chưa bao giờ có ý ăn chặn tiền thuê nhà hay tiền cọc của V.L.Hương.

Hoàng nói: “Ngày 27.6 Hương gọi điện cho vợ tôi đòi dọn ra khỏi nhà. Chỉ sau đó 2 ngày, tôi và vợ phải bay về Việt Nam. Theo luật, nếu muốn rời đi vào ngày 27.6, Hương phải báo trước cho gia đình tôi 28 ngày. Thế nhưng, vợ chồng tôi đã tạo điều kiện để Hương tìm sinh viên khác thế vào.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2005 bị kiện ra tòa án Úc - ảnh 6
Lê Vũ Hoàng trả cho Hương số tiền mặt 476.18 AUD (gần 8 triệu đồng) sau khi hầu tòa ngày 4.10

Sau đó, vẫn không thấy Hương dọn đi. Đến ngày 16.7, Hương lại nhắn tin nói 2 ngày nữa sẽ ra khỏi nhà và yêu cầu vợ chồng tôi hoàn trả toàn bộ tiền cọc, bồi thường tiền nhà tháng 7 và hóa đơn tháng 6, 7. Đến 27.7 Hương mới chính thức giao lại chìa khóa phòng”.

Về việc công ty bất động sản lấy nhà đột ngột, đẩy Hương và những người khác vào tình huống khó xử. Hoàng phủ nhận.

Anh nói tiếp: “Nguyên nhân chính ở đây là việc các bạn sinh viên ra khỏi nhà mà không tắt bếp gas. Bên bất động sản đến kiểm tra bất ngờ thì thấy cảnh tượng nguy hiểm trên.  Họ bắt tôi đuổi mọi người ra khỏi nhà. Nhưng tôi đã ráng cho các bạn ở thêm vì nghĩ nếu không có nhà ở lúc này, các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ôn thi”. Dù không cho mọi người ở từ tháng 7, song Lê Vũ Hoàng vẫn phải đóng tiền nhà cho đến tháng 9.

Theo ý kiến của cựu quán quân Olympia, V.L.Hương đã lợi dụng chuyện công ty bất động sản lấy lại nhà vào tháng 7 để dựng chuyện bị đuổi đi bất ngờ và muốn quỵt luôn tiền nhà cùng các hóa đơn có liên quan (dù đã ở đến hết tháng), lấy lại toàn bộ số tiền đã đặt cọc.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2005 bị kiện ra tòa án Úc - ảnh 7
Ngày 7.10, Hoàng chính thức hoàn trả số tiền trên cho Hương

Lắng nghe ý kiến này, V.L.Hương phản bác: “Về nguyên tắc khi nộp đơn ra toà, mình phải yêu cầu họ trả đúng 1.200 AUD tiền cọc. Thẩm phán cũng đưa ra cách giải quyết: chủ nhà trả mình đúng số tiền trên rồi sau đó lấy lại từng khoản nhỏ trước tòa, bằng cách trình các hóa đơn đã thanh toán.

Trước khi ra tòa, mình đã cố gắng thương lượng để lấy lại đúng phần tiền thừa sau khi đã trừ các khoản hóa đơn, nhưng không được chấp nhận”.

>>> Xem thêmCựu vô địch Olympia 2006 bị kiện ra toà tại Úc vì hành vi chiếm đoạt tài sản

Lê Vũ Hoàng cho rằng: “Phán quyết của tòa cho Hương nhận lại 476.18 AUD không có ý nghĩa Hương thắng trong vụ kiện này mà chỉ là động thái giảng hòa. Sau khi nhận được email số tài khoản ngân hàng của Hương, tôi đã chuyển khoản đầy đủ số tiền trên cho em ấy. Nhưng em ấy vẫn lên Facebook tố cáo vợ chồng tôi”.