Home Cộng Đồng Cả thị trấn được “phê thuốc” sau khi cảnh sát tiêu hủy 3,3 tấn cần sa
Cộng Đồng

Cả thị trấn được “phê thuốc” sau khi cảnh sát tiêu hủy 3,3 tấn cần sa

Cư dân cả một thị trấn ở Tây Jakarta, Indonesia vô tình rơi vào trạng thái lâng lâng “phê thuốc” sau khi cảnh sát tiêu hủy 3,3 tấn cần sa mới thu giữ.

can sa1

Vụ việc đang gây lên những tranh cãi về việc xem xét lại chính sách tiêu hủy thuốc phiện bằng cách đốt cháy.

can sa2

Trong những năm gần đây Indonesia đã tích cực chấp hành việc phòng chống ma túy, đồng thời tiêu hủy. Tại khu làng ở Tây Jakarta cảnh sát đã đốt 3,3 tấn cần sa, thể hiện rõ chính sách quyết tâm chống ma túy cực kỳ cứng rắn.

can sa3

Điều đáng ngạc nhiên, khi tiến hành đốt cần sa cảnh sát không thông báo với người dân để họ di chuyển hay phòng tránh, cảnh sát đeo mặt nạ trong khi tiêu hủy nên không có dấu hiệu “bay bay”, nhưng những người dân đáng thương gần đó và thị trấn bị khói từ hiện trường lan ra dẫn đến chóng mặt và đau đầu, một số còn có cảm giác lâng lâng. Tin tức này lan truyền gây chấn động giới báo trí nước ngoài.

can sa4

can sa5

can sa6

Sau khi sự việc xảy ra cơ quan Phòng chống Ma túy Quốc gia Indonesia đã xin lỗi người dân và đồng thời giải thích việc hít phải khói cần sa sẽ không gây ra vấn đề về sức khỏe dài hạn đới với cư dân địa phương. Tuy nhiên hành vi đốt cần sa trực tiếp ngay trong khu làng vẫn là một việc khó có thể chấp nhận được.

can sa7

can sa8

can sa9

 

Quỳnh Chi