Xuất khẩu giáo dục của Australia đạt mức tăng kỷ lục


Theo số liệu mới nhất do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố, thu nhập xuất khẩu từ ngành dịch vụ giáo dục quốc tế của Australia tăng ở mức kỷ lục trong năm 2014 với $17.6 tỷ.

Photo: radioaustralia.net.au

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, ông Christopher Pyne, cho biết con số này vượt qua cả mức kỷ lục $16.7 tỷ mà ngành giáo dục quốc tế Australia đạt được hồi năm 2009. Kim ngạch xuất khẩu dịch vụ giáo dục trong năm 2014 tăng 14% so với năm 2013 và tăng 7% so với mức thu nhập trong năm tài chính 2013-14. Trong tổng mức doanh thu $17.6 tỷ, có khoảng $600 triệu là doanh thu từ dịch vụ giáo dục quốc tế do các tổ chức giáo dục của Australia cung ứng ở thị trường nước ngoài.

Giá trị còn lại $17 tỷ là doanh thu từ học phí của học sinh nước ngoài du học tự túc ở Australia. Sinh viên quốc tế ở bậc giáo dục đại học đóng góp $11.7 tỷ trong thu nhập xuất khẩu, còn giáo dục và đào tạo nghề đóng góp $2.7 tỷ. “Số liệu trên đây khẳng định giáo dục quốc tế vẫn là ngành xuất khẩu dịch vụ lớn nhất của Australia và là ngành xuất khẩu có giá trị cao thứ tư của nền kinh tế cả nước, sau quặng sắt, than và khí tự nhiên”, Bộ trưởng Pyne khẳng định.

Theo Báo Victoria, việc làm tại Úc, nguoi viet tai uc,Quảng cáo ở Úc, Quảng cáo Báo Úc, Báo Úc, báo chiêu dương, báo nhân quyền


 Va chạm giao thông, anh Tây vì muốn bảo vệ bạn gái bị hai nam thanh niên đánh hội đồng.

Player Loading...

Xuất khẩu giáo dục của Australia đạt mức tăng kỷ lục

Vui lòng đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem


Hướng dẫn làm món thịt nướng. Làm món thịt nướng, món nướng, hướng dẫn nướng thịt ngon, làm thịt nướng ngon

Có thể bạn quan tâm