Hướng dẫn xin Visa du lịch Úc theo diện thăm người thân






www.Alouc.com – Em muốn làm visa đi du lịch Úc theo dạng thăm thân nhân nhưng vẫn đang mơ hồ về các thông tin giấy tờ, em hy vọng sẽ nhận được sự trợ giúp từ quý độc giả.

Theo đó, trong trường hợp bạn xin thị thực Úc theo diện thăm người thân có người nhà bảo lãnh (loại thị thực 679) phải do người bảo lãnh nộp hồ sơ tại Úc. Bạn phải điền đầy đủ đơn xin thị thực mẫu 48S và gửi đơn xin thị thực cùng tất cả giấy tờ cần thiết khác cho người bảo lãnh ở Úc.

Đang được bảo lãnh, có thể xin visa du lịch Úc?
Ảnh minh họa: path2usa.com

Trường hợp bạn xin thị thực Úc theo diện thăm người thân có người nhà bảo lãnh (loại thị thực 679) phải do người bảo lãnh nộp hồ sơ tại Úc. Bạn phải điền đầy đủ đơn xin thị thực mẫu 48S và gửi đơn xin thị thực cùng tất cả giấy tờ cần thiết khác cho người bảo lãnh ở Úc.

Người bảo lãnh cần điền mẫu đơn 1149 – đơn xin bảo lãnh thân nhân theo diện thăm người thân có người nhà bảo lãnh và nộp cả hai đơn 48S và 1149 cùng các giấy tờ cần thiết khác tại các văn phòng của Bộ Nhập cư và quốc tịch (DIAC) ở tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của mình.

Hồ sơ hoàn chỉnh có thể được nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Trường hợp bạn xin thị thực du lịch Úc theo diện thăm người nhân cũng không ảnh hưởng gì tới hồ sơ của người bảo lãnh bạn qua Úc định cư theo diện vợ chồng.

Các giấy tờ cần nộp: 

+ Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm), ảnh chụp không được quá 6 tháng.

+ Hộ chiếu đã ký tên, không chấp nhận hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên. 

+ Tờ khai chi tiết về thân nhân.

+ Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại của bạn.

+ Bản sao giấy khai sinh.

+ Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc xác nhận của cơ quan, tổ chức nhà nước nơi bạn làm việc. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.

Visa

+ Giấy đăng ký kết hôn.

+ Giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc như giấy tờ về thu nhập của bạn ở Việt Nam và sổ tiết kiệm ngân hàng (nếu có). Sổ tiết kiệm, bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản sao công chứng và được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).

Trường hợp người thân của bạn ở Úc đồng ý tài trợ tài chính cho thời gian bạn ở Úc, bạn cung cấp bằng chứng chứng minh người thân ở Úc có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ cho bạn.

+ Giấy tờ về sở hữu nhà, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác

+ Trường hợp bạn đang đi làm, cần cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc làm của bạn, bao gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc bạn nghỉ phép.

+ Bằng chứng về tình trạng sinh sống tại Úc của người thân mà bạn dự định đi thăm như bản sao công chứng hộ chiếu Úc.

+ Thư mời của người thân ở Úc, xác nhận hình thức hỗ trợ mà người thân của bạn hỗ trợ cho bạn.

Ngoài giấy tờ trên đây, bạn có thể nộp thêm bất cứ giấy tờ khác để hỗ trợ việc xét hồ sơ xin thị thực.

Xem thêm các bài viết nổi bật về Visa Úc, bảo lãnh qua Úc:




Những Mánh khóe trộm đồ của nhân viên sân bay

Player Loading...



Hướng dẫn xin Visa du lịch Úc theo diện thăm người thân

4.3 (3) votes

Nguồn: Tuổi Trẻ



Có Thể Bạn Nên Xem




Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Có thể bạn quan tâm