8 điều tồi tệ mà bạn có thể sẽ phải trải qua khi du lịch nước Úc


Phong cảnh nên thơ, bãi biển trữ tình cùng không gian văn hóa cổ kính… Tất cả những điều này khiến cho Úc là một điểm đến hằng ao ước của nhiều du khách. Tuy nhiên, ở Úc cũng có rất nhiều điều khiến bạn cân nhắc lại trước khi “xách ba lô lên và đi”.

Giá cả ở Úc quá cao

Nếu bạn ở Thái Lan, bạn có thể có một cuộc sống vương giả chỉ với số tiền ít ỏi. Nhưng, nếu bạn đến Úc, thực sự là chúng quá ít. Món ăn, các tour du lịch… mọi thứ đều đắt đỏ. Nếu muốn có chuyến đi du lịch dài ngày, túi tiền của bạn cần “rủng rỉnh” và bạn cũng cần có kế hoạch tiết kiệm.

Bạn sẽ phải di chuyển bằng máy bay khi muốn du lịch quanh nước Úc

Bạn muốn đi du lịch bằng tàu hỏa? Hãy quên điều này đi khi bạn đến Úc. Số lượng rất ít, lại không mấy thoải mái, những chuyến tàu hỏa tại đây có thể phá hỏng cảm xúc của bạn. Tốt hơn hết, hãy cân nhắc về việc sử dụng dụng dịch vụ của các hãng hàng không giá rẻ.

>> Bạn nên xem: Nhân viên hàng không tiết lộ bí kíp mua vé máy bay rẻ nhất

Bạn sẽ phải từ bỏ ý định du lịch ở nhiều nơi khi đến Úc

Thật chia buồn nếu bạn muốn chuyến đi của mình có nhiều điểm đến. Nếu chọn Uluru, Tasmania, Great Barrier Reef, hay Barossa…bạn sẽ phải chấp nhận cam kết chỉ đi du lịch các địa điểm trong nước Úc. Những điều có thể khiến bạn thất vọng.

Rào cản ngôn ngữ? Không!

Di chuyển khó khăn? Không!

Mua đồ ăn? Rất dễ!

Nếu bạn muốn một chuyến đi đầy “thử thách”, Úc có vẻ không hợp với bạn rồi.

Giá trị lịch sử vô hình của nước Úc

Hãy chắc chắn rằng bạn có những hiểu biết nhất định và sự nhẫn nại khi khám phá lịch sử của Úc, vì những giá trị này hoàn toàn “vô hình”, sẽ không có những nhà thờ hay lâu đài cổ kính để bạn chiêm ngưỡng.

Ở Úc, bạn sẽ không biết được tuyết sẽ rơi lúc nào?

Trượt tuyết tại Úc có vẻ là một lữa chọn không mấy sáng suốt, vì tuyết tại đây rất “thất thường”, rất dễ khiến bạn mất hứng.

Các dịch vụ không phải lúc nào cũng hoàn hảo

Nếu đi du lịch tại Mỹ, Canada, một số nước Đông Nam Á hay châu Âu, bạn sẽ nhận được những dịch vụ tuyệt vời. Tuy nhiên, với Úc thì chưa chắc.

Tất nhiên, tất cả là do giữa các nước sẽ có sự khác nhau

Không có một tiêu chuẩn nào để đem ra so sánh các nước với nhau. Mỗi nơi có một điều thú vị riêng. Hãy quên những điều thất vọng kia đi. Úc có nhiều điều thú vị và hấp dẫn mà bạn nên khám phá.

>> Bạn nên xem: Vẻ đẹp lôi cuốn của 10 địa điểm du lịch Úc nổi tiếng nhất trên thế giới

Theo Vietucnews
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

8 điều tồi tệ mà bạn có thể sẽ phải trải qua khi du lịch nước Úc

5 (3) votesCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm