Hỏi đáp về việc bão lãnh visa vợ chồng ở Úc






www.Alouc.com – Trong thời gian vừa qua, Đào nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn liên quan đến giới hạn số người được bảo lãnh theo diện visa vợ chồng ở Úc. Hiện những giải thích về việc số lượng người được bảo lãnh theo diện visa vợ chồng còn rất mơ hồ, và số năm chờ đợi cũng ít được giải thích rõ ràng

Qua bài viết này, Đào sẽ trả lời thắc mắc của các bạn về việc giới hạn bảo lãnh visa vợ chồng ở Úc.

>> Xem thêm:  Cảnh báo : Phỏng vấn qua điện thoại đối với visa kết hôn tại Úc để biết những hình thức phỏng vấn qua của bộ di trú Úc về visa kết hôn tại Úc

Đối với người được bảo lãnh visa vợ chồng ở Úc

  • Theo luật di trú Úc, người đủ điều kiện bảo lãnh phải là thường trú nhân Úc, công dân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện.
  • Theo luật di trú Úc dành cho bảo lãnh diện visa vợ chồng, người bảo lãnh chỉ được phép bảo lãnh tối đa 2 người. Có nhìêu người không biết điều này, nên đến khi họ bảo lãnh người thứ ba thì bị từ chối mà không hiểu lý do vì sao. Nhưng nếu muốn bảo lãnh được người thứ 3, thì không phải là không được. Để bảo lãnh được người thứ 3, thì bạn phải chứng minh cho bộ di trú thấy được rằng mối quan hệ đó đã kéo dài nhiều năm, hoặc có con chung, hoặc người vợ/chồng qua đời.
  • Thời gian cho mỗi lần bảo lãnh là 5 năm. Tức là, bạn có thể nộp đơn để bảo lãnh người mới khi đã đủ 5 năm kể từ ngày nộp đơn bảo lãnh người cũ.
  • Ví dụ: anh A nộp đơn bảo lãnh chị B ngày 01/01/2010. Chị B đã được cấp visa vợ chồng. Mối quan hệ đã chấm dứt sau đó. Ngày 01/10/2014, anh A nộp đơn bảo lãnh chị C. Lúc này chỉ mới được 4 năm 10 tháng. Nhưng đến ngày 01/10/2015 bộ di trú mới xét hồ sơ, lúc này đã qua thời gian 5 năm, anh A hoàn toàn đáp ứng được điều kiện của người bảo lãnh là đã quá 5 năm kể từ ngày nộp đơn bảo lãnh chị B. 
" Các cuộc phỏng vấn đa số áp dụng cho loại visa 820/801 và visa 300 theo diện đính hôn""
” Các cuộc phỏng vấn đa số áp dụng cho loại visa 820/801 và visa 300 theo diện đính hôn””

Vậy đối với người được bảo lãnh visa vợ chồng Úc thì sao?

  • Cũng tương tự như người bảo lãnh, họ chỉ được nộp đơn bảo lãnh người khác khi đã đủ 5 năm kể từ ngày được cấp visa vợ chồng.

Đối với những trường hợp đã nộp đơn bảo lãnh vơ/chồng của mình, nhưng mối quan hệ chấm dứt và người vợ/chồng đó chưa được cấp visa, thì người bảo lãnh có quyền đựoc bảo lãnh người khác.

Lưu ý: đối với các trường hợp bảo lãnh diện hôn thê visa 300. Khi đương đơn đã có visa 300 thì người bảo lãnh cũng phải chờ 5 năm kể từ ngày nộp đơn để được bảo lãnh người mới. Chứ không phải đơn giản là chưa cưới thì không cần chờ 5 năm.

Đối với trường hợp đồng tính, thì các tiêu chí xét duyệt cũng giống như trường hợp vợ chồng bình thường.

Đào Nguyễn tốt nghiệp tại Victoria University về Hệ Thống Pháp Lý & Luật Di Trú Úc. Chị hiện đang là Đại Diện Di Trú, đồng thời là Giám đốc “công ty luật di trú AUS’’
Đào Nguyễn tốt nghiệp tại Victoria University về Hệ Thống Pháp Lý & Luật Di Trú Úc. Chị hiện đang là Đại Diện Di Trú, đồng thời là Giám đốc “công ty luật di trú AUS’’

 

Mọi thắc mắc hỏi đáp về di trú, độc giả vui lòng gửi về theo địa chỉ : [email protected]

>> Các bài viết liên quan đến visa vợ chồng ở Úc




Cư dân mạng căm phẫn với việc phụ xe Việt Nam đòi đánh du khách nước ngoài

Player Loading...



Hỏi đáp về việc bão lãnh visa vợ chồng ở Úc

5 (2) votes

Có Thể Bạn Nên Xem






Hướng dẫn làm món thịt nướng. Làm món thịt nướng, món nướng, hướng dẫn nướng thịt ngon, làm thịt nướng ngon

Có thể bạn quan tâm