CẬP NHẬT thông tin về 200 suất cho thanh niên Việt đến Úc vừa du lịch vừa làm việc






(www.Alouc.com) – Cập nhật thông tin mới nhất về sự việc Chính phủ Úc và Việt Nam vừa chính thức bắt đầu thỏa thuận Visa Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ, trao đổi giữa thanh niên hai nước, từ ngày 1 tháng Ba 2017.

Thỏa thuận này sẽ cho phép người thanh niên Việt Nam, tuổi từ 18 đến 30, có thể du lịch đến Úc trong một năm, làm những công việc ngắn hạn, và học tập. Tương tự, chương trình này cũng cho phép thanh niên Úc đến Việt Nam làm việc và du lịch.

Mỗi năm, 200 thanh niên Việt Nam có đủ các điều kiện yêu cầu sẽ có visa này (Work and Holiday Visa, subclass 462) đến Úc, ngược lại, 200 thanh niên Úc sẽ đến Việt Nam trong chương trình trao đổi này.

“Tôi rất vui mừng đón nhận kết quả mới nhất trong chương trình hợp tác song phương của chúng ta”, trích lời Đại sứ Úc Craig Chittick trong thông cáo báo chí của Tòa Đại sứ Úc ở Việt Nam.

“Công dân trẻ của Việt Nam và Úc giờ đây có cơ hội tiếp cận một trải nghiệm trao đổi văn hóa độc đáo. Điều này sẽ giúp tăng cường hiểu biết giữa người dân hai nước, và đóng góp to lớn cho quan hệ đối tác kinh tế, an ninh và đổi mới của sự hợp tác của chúng ta.”

Visa 462 Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ sẽ cho phép thanh niên Việt Nam:

  • tham gia chương trình trao đổi văn hóa và du lịch
  • lưu trú lại Úc trong 12 tháng kể từ ngày đầu tiên đặt chân đến đất nước này
  • làm việc trong thời gian lưu trú 12 tháng
  • không làm việc quá 6 tháng với một chủ nhân
  • học tập không quá 4 tháng

Những ai có thể nộp hồ sơ xin Visa Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ? 

Nếu bạn:

  • công dân Việt Nam, chưa đến 31 tuổi khi nộp hồ sơ xin visa
  • có sổ thông hành hợp lệ
  • không có con cái phụ thuộc đi kèm trong thời gian ở Úc
  • có số tiền đủ cho bản thân chi dùng khi ở Úc với visa này, khoản $5.000 đôla Úc tương đương 88 triệu đồng VN
  • có tiền mua vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Úc
  • chưa từng đến Úc với Visa 417 Làm việc Du lịch trước đây
  • có hạnh kiểm và sức khỏe tốt như yêu cầu
  • thực sự là người muốn viếng thăm nước Úc

Cho những người lần đầu tiên nộp hồ sơ xin Visa 462

Bạn cần chứng minh:

  • đạt trình độ học vấn như yêu cầu (tốt nghiệp đại học, hoặc ít nhất hoàn thành năm thứ hai trong chương trình đào tạo Cử nhân ở Việt Nam)
  • có tiếng Anh căn bản (IELTS 4.5, TOEFL iBT 32, PTE Academic 30… trong vòng 12 tháng khi nộp hồ sơ)
  • có một lá thư giới thiệu từ chính phủ Việt Nam (Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Việt Nam)

Chương trình Visa Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng Ba 2017, sẽ được mở lại vào ngày đầu tiên của mỗi năm tài khóa Úc, ngày 1 tháng Bảy hàng năm.

Chưa đến 24 giờ sau khi thảo thuận Chương trình Visa 462 Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ chính thức có hiệu lực, trang mạng của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Việt Nam thông báo tạm ngừng việc đăng ký. 

Annoucement Ministry of Labour, Invalids and Social Affairs of Vietnam

Để có thêm thông tin chi tiết về điều kiện tham gia Chương trình Visa Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ và cách thức nộp hồ sơ, tham khảo các trang mạng dưới đây:

Tòa Đại sứ Úc tại Việt Nam

www.vietnam.embassy.gov.au/hnoi/Visas_and_Migration.html

Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc

https://www.border.gov.au/Trav/Visa-1/462-

Cục Quản lý Lao động Nước ngoài (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Việt Nam (MoLISA)

http://laodongkynghi.dolab.gov.vn

The SBS




Cuộc di cư "rầm rộ" của hàng triệu con cua đỏ ở Úc”





CẬP NHẬT thông tin về 200 suất cho thanh niên Việt đến Úc vừa du lịch vừa làm việc

4.5 (2) votes



Có Thể Bạn Nên Xem




Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc




Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm