Home Tin Nước Úc Melbourne Xu hướng nhà nhỏ sẽ giải quyết tình trạng “khát” nhà cho người dân ở Melbourne?
MelbourneTin Nước Úc

Xu hướng nhà nhỏ sẽ giải quyết tình trạng “khát” nhà cho người dân ở Melbourne?

Tin Tức Nước Úc – Xu hướng nhà nhỏ – một xu hướng đang rất được quan tâm do ảnh hưởng của khả năng mua nhà tại Úc và nhu cầu tối giản hóa chỗ ở – sắp sửa được mở cửa cho người dân tham quan ở Melbourne.

Theo Domain, khu làng nhà ‘tí hon’ sắp được trưng bày cho tham quan tại Punt Road, South Yarra.

Triển lãm này là triển lãm loại nhà nhỏ đầu tiên của Úc dành cho những người quan tâm đến một chỗ ở gọn nhẹ và tối giản,

Có tám công ty xây dựng nhà tham gia vào triển lãm này.

Tiny house interior

Giấy phép của dự án này đã được nộp lên Hội đồng Stonnington, những người tổ chức hi vọng dự án sẽ bắt đầu vào đầu năm sau.

Phong trào nhà nhỏ bắt nguồn từ Hoa Kỳ, sau đó nhanh chóng lan truyền ra khắp thế giới.

Những ngôi nhà nhỏ có diện tích trong khoảng 7m2 – 37m2, được thiết kế để dễ dàng vận chuyển.

Những ngôi nhà trưng bày có giá từ $60,000 cho đến những loại cao cấp với giá $120,000.

Sự phổ biến của xu hướng này một phần là do xu hướng sống tối giản đang gia tăng, cộng thêm phong cách sống đơn giản, không có vật dụng dư thừa.

Nhưng theo cố vấn bất động sản Clem Newton-Brown, người chịu trách nhiệm của dự án Khu làng nhà tí hon, nói, kiểu nhà này hấp dẫn bởi vì nó cung cấp giải pháp tức thời trong cuộc khủng hoảng khả năng mua nhà tại các thành phố lớn hiện nay như Sydney hoặc Melbourne.

Ông Newton-Brown, trước đây từng là dân biểu tiểu bang, cho bết, kích cỡ trung bình của một căn nhà mới không chung vách ở Úc là 231m2, diện tích này đã tăng gấp đôi kể từ những năm 1960s.

“Những ngôi nhà lớn hơn thì tốn nhiều tiền hơn để xây dựng; tốn tiền để vận hành và cần nhiều đất để xây nhà. Nhưng không đủ tiền mua nhà không có nghĩa là chúng ta phải dồn ép sống trong những khu chung cư chật chội.”

Ông Newton-Brown cũng nói rằng chính phủ nên xem xét việc thay đổi chính sách để cho phép người dân thuê nhà những ngôi nhà nhỏ này và để vào trong vườn. Luật pháp hiện nay không cho phép nhà nhỏ nằm bên trong một ngôi nhà khác được xem là một ngôi nhà riêng biệt.

Tiny House in backyard

Ông nói xu hướng nhà nhỏ là một sự tiên phong mà các chính trị gia đang nhắm tới, một giải pháp để tăng mật độ dân số mà không làm hủy hoại đến cảnh quan hay phong cách sống.

Wagonhaus, một công ty sản xuất những loại nhà thân thiện với môi trường có bánh xe, mới hoạt động được một năm nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Giám đốc Kylie Bell cho hay, công ty nhận được rất nhiều đơn hàng từ các đối tượng khách hàng khác nhau.

“Chúng tôi có khách hàng là những bà mẹ đơn thân sống với con cái, cho đến những người tìm chỗ ở ngắn hạn, cho đến những cặp vợ chồng chán cảnh thuê nhà muốn ở riêng.”

Còn đối với giám đốc công ty Contained, ông cho biết các ngôi nhà nhỏ được công ty ông sản xuất sẽ tập trung cho mục đích ở ngắn hạn như nghỉ dưỡng, hoặc các phòng nghỉ cao cấp giúp cho người sở hữu nhà có thêm thu nhập.

Ông nói việc triển lãm tại khu vực nội đô thành phố sẽ cho phép xu hướng nhà nhỏ tiếp cận được với nhiều người dân.

Theo SBS Viet Nam

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...