Home Tin Nước Úc Úc yêu cầu điều tra về vụ kim nhọn giấu trong dâu tây
Tin Nước Úc

Úc yêu cầu điều tra về vụ kim nhọn giấu trong dâu tây

Tin Tức Nước Úc Chính quyền Australia vừa đề nghị tiến hành một cuộc điều tra về việc các trường hợp có kim nhọn giấu trong các quả dâu tây.

Đề nghị được đưa ra trong bối cảnh báo động gia tăng về mối lo ngại đang lan ra khắp nước.

australia yeu cau dieu tra ve vu kim nhon giau trong dau tay hinh 1
Dâu tây có kim nhọn ở Australia. Ảnh: Angela Stevenson.

Các trường hợp dâu tây bị cắm kim nhọn bên trong lần đầu tiên được phát hiện tại Queensland vào tuần trước, trước khi lan sang bang New South Wales, Victoria và các vùng khác. 1 người đàn ông đã được đưa tới bệnh viện sau khi ăn một quả dâu tây bên trong có một chiếc kim nhọn.

Hiện có tới 6 nhãn hàng dâu tây bị phát hiện có chứa kim nhọn. Chính quyền bang Queensland đã trao giải thưởng 100.000 USD để có được thông tin về các nghi phạm.

Nhiều mặt hàng đã bị thu hồi. Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt đề nghị cơ quan an toàn thực phẩm Australia điều tra vụ việc. Giới chức y tế nước này cũng đã khuyến cáo người dân Australia nên cắt nhỏ dâu tây trước khi ăn.

Úc: Công ty Trung Quốc ở Melbourne bị tố gian lận tiền lương

Nhiều nông dân Australia bày tỏ lo ngại vụ việc có thể ảnh hưởng đến việc bán sản phẩm của họ đang trong giai đoạn thu hoạch. Một công ty của New Zealand- cung cấp sản phẩm cho một nửa các siêu thị của nước này cho biết đã dừng nhập khẩu dâu Australia như một biện pháp phòng ngừa.

Theo VOV

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...