Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Ma túy đá ở bang Victoria phổ biến đến nỗi kẻ bán phải hạ giá cực thấp để còn đất “sống”
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Ma túy đá ở bang Victoria phổ biến đến nỗi kẻ bán phải hạ giá cực thấp để còn đất “sống”

Tin Nước Úc – Tình trạng phổ biến của ma túy đá trên các đường phố ở Victoria như hiện nay đã khiến giá bán của chất gây nghiện này giảm đến mức thấp nhất trong những năm gần đây.

Tờ Sunday Herald Sun đã thu thập thông tin từ một số nguồn tin và được biết rằng giá bán của chất gây nghiện này đã giảm mạnh từ mức giá kỷ lục trong lịch sử là từ $80 đến $100 trên mỗi 0.1g ma túy đá.

Tuy nhiên, nguồn cung ma túy đá vẫn đang tiếp tục gia tăng, bất kể cảnh sát đã khám xét đột xuất và thu giữ những khối lượng ma túy đá khổng lồ được nhập khẩu từ các nước ở Đông Nam Á trong năm nay.

Trong khi đó, số liệu của Cục Thống kê Úc cho thấy, tình trạng tàng trữ và sử dụng ma túy đá ở Victoria đã tăng gần ba lần so với ba năm trước. Chỉ riêng trong thời gian một năm, tính đến tháng Sáu năm nay, tình trạng tàng trữ ma túy đá ở Victoria đã được ghi nhận tăng thêm 3.2%.

Theo thống kê chung trong dân số ở Victoria, tỷ lệ sử dụng ma túy đá là khoảng 2% đối với những người từ 14 tuổi trở lên. Thế nhưng, các báo cáo của Cục Thống kê Úc đã ghi nhận từ 80,000 đến 90,000 người dân ở Victoria sử dụng loại ma túy gây chết người này.

Sở Cảnh sát bang Victoria cho biết, việc người dân sử dụng ma túy đá vẫn đang là một mối lo ngại lớn hiện nay, kể cả ở thành thị và nông thôn. “Có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến thị trường ma túy đá hiện nay, gồm các sự kiện toàn cầu, sự gián đoạn trong việc thực thi luật pháp, hoạt động tịch thu và nguồn cung ma túy, độ tinh khiết, giá cả cùng với các yếu tố xã hội. Nhu cầu của người mua cũng là một yếu tố tác động lớn đến thị trường này.

Trừ khi nhu cầu mua ma túy đá giảm, trái lại mối nguy hại này sẽ vẫn còn tồn tại trong cộng đồng của chúng ta”, người phát ngôn của Sở Cảnh sát cho hay.

Theo Hong Dao – Viet Times Australia

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...