Home Tin Nước Úc Úc lắp camera thông minh để nhận biết tài xế dùng điện thoại khi lái xe
Tin Nước Úc

Úc lắp camera thông minh để nhận biết tài xế dùng điện thoại khi lái xe

Có hơn 100.000 tài xế đã bị camera thông minh phát hiện sử dụng điện thoại khi đang lái xe tại Úc. Mức phạt của hành vi này là 230 USD và trừ 5 điểm trong bằng lái.

Để giúp hạn chế hành vi mất tập trung của tài xế, Úc đã triển khai các thiết bị giám sát có khả năng nhìn vào bên trong khoang hành khách, giúp dễ dàng xử phạt những người lái xe mất tập trung vì sử dụng điện thoại di động.

Khi giai đoạn thử nghiệm kết thúc, những người vi phạm nhận được khoản phạt 344 AUD, tương đương khoảng 230 USD, đồng thời bằng lái xe của họ cũng bị giảm đi 5 điểm.

Hệ thống giám sát này khá linh hoạt vì có thể di chuyển dễ dàng và sử dụng được vào ban ngày lẫn ban đêm.Trong giai đoạn thử nghiệm đã có 8,5 triệu xe được kiểm tra từ 1/2019 đến 6/2019 tại bang New South Wales, Úc. Theo báo cáo, 100.000 tài xế đã bị phát hiện sử dụng điện thoại trong lúc lái xe.

Hệ thống này bao gồm 2 thiết bị giám sát, một thiết bị ghi lại biển số xe trong khi thiết bị kia phát hiện vị trí của tay người lái. Hệ thống trí tuệ nhân tạo AI sẽ giải mã các hình ảnh và tự nhận biết được phương tiện nào vi phạm. Ngoài ra, nhân viên được ủy quyền cũng sẽ xem lại cảnh quay của những người vi phạm để xác nhận lại một lần nữa trước khi đưa ra phiếu phạt.

Đến cuối năm 2019, Úc sẽ triển khai 45 thiết bị phát hiện tài xế sử dụng điện thoại khi lái xe, chương trình này sẽ được mở rộng trên toàn quốc đến năm 2023.

Kết quả của sáng kiến này sẽ trở nên rõ ràng hơn trong tương lai khi có đủ các dữ liệu để so sánh, nhưng nhiều người tin chắc rằng hành động này của Úc đáng hoan nghênh và các nước khác nên thực hiện theo.Vào tháng 12/2018, lệnh cấm người điều khiển xe máy sử dụng điện thoại đã giúp giảm tỉ lệ tử vong tới 11%. Với thiết bị giám sát mới, các nhà chức trách đang cố gắng giảm đến tối đa việc lơ là khi lái xe của tài xế.

Theo Zing

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...