Home Tin Nước Úc Du lịch Úc Úc chi 10 triệu đô thu hút khách du lịch kết hợp làm việc lao động
Du lịch ÚcTin Nước Úc

Úc chi 10 triệu đô thu hút khách du lịch kết hợp làm việc lao động

Nhu cầu về lao động nông nghiệp ở Úc đang ở mức cao

(www.Alouc.com) – Chính Phủ Úc sẽ chi 10 triệu đô la Úc để thu hút khách du lịch kết hợp lao động (backpacker), một trong những nỗ lực nhằm lôi kéo giới trẻ dành thời gian trải nghiệm lâu hơn tại quốc gia này.

Ngay khi Chính Phủ Úc thông báo áp dụng mức thuế mới với những người tới đây theo chương trình du lịch kết hợp lao động thì số lượng khách theo visa 417 và 462 đã giảm đáng kể. Sau khi có sự cân nhắc và xem xét lại thì mức thuế mới sẽ được áp dụng từ tháng 1 năm 2017.

Úc đang có nhiều chiến dịch thu hút giới trẻ từ các nước đến đây du lịch kết hợp lao động.

Ngoài ra mức thuế “backpacker tax” đã được hạ xuống còn 19% khi thu nhập một người vượt ngưỡng $37.000/năm. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều quan ngại rằng những khách du lịch trẻ tuổi sẽ tiếp tục trì hoãn kế hoạch du lịch và làm việc tại Úc.

Để giải tỏa những quan ngại trên, Chính Phủ Úc bắt đầu có những hỗ trợ tích cực như:

  • Cấp gói ngân sách 10 triệu đô cho ngành Du lịch để tiến hành một chiến dịch quảng bá toàn thế giới, đặc biệt nhằm vào đối tượng giới trẻ.
  • Giảm chi phí các loại visa du lịch kết hợp lao động xuống còn $390 và áp dụng các điều kiện làm việc linh hoạt hơn. Ví dụ như một người thuê mướn lao động có nhiều chi nhánh công ty có thể thuê người lao động (có visa hợp pháp) làm việc trong 12 tháng, mỗi chi nhánh được làm 6 tháng.

Bộ Trưởng Bộ Ngân Khố Scott Morrison cho biết: “Chúng tôi nhận thấy những khách du lịch lao động này là một phần quan trọng trong nền công nhiệp du lịch Úc trị giá 43,4 tỷ đô. Ngoài ra, họ còn là nguồn lao động chính, đặc biệt trong ngành nông nghiệp, làm vườn, du lịch và khách sạn.

Mặt khác, chúng tôi cũng cho rằng việc khách du lịch kết hợp lao động kiếm tiền tại Úc phải đóng thuế cho nước sở tại là điều công bằng”.

“Trước thực tế sụt giảm lượng khách đến Úc du lịch kết hợp lao động từ giai đoạn 2012/2013 do tác động của tỷ giá và điều kiện kinh tế tại một số quốc gia, chúng tôi đang cố gắng thúc đẩy và cải thiện số lượng khách du lịch này”, ông chia sẻ thêm.

Ngoài ra ông Morrison còn thông báo về việc các chủ thuê mướn lao động phải tiến hành đăng ký với Sở Thuế Vụ Liên Bang Úc (Australian Taxation Office – ATO). Yêu cầu này nhằm hạn chế những trường hợp lợi dụng người lao động trong chương trình visa và thu thập dữ liệu chính xác, đầy đủ hơn về người thuê mướn lao động tại Úc.

làm thêm

“Quy trình đơn giản này sẽ cung cấp những dữ liệu giá trị về chủ lao động. Nếu không tuân thủ, chủ lao động sẽ phải chịu mức thuế 32.5%. Người lao động cũng sẽ được thông tin về quy trình này thông qua danh sách được công bố trên ABN Lookup (Australian Business Register),” ông Morrison giải thích.

Nhìn chung “những thay đổi trên của chính phủ không chỉ đảm bảo người lao động du lịch tại Úc trả mức thuế thu nhập một cách công bằng mà còn thúc đẩy quốc gia này trở thành một điểm đến thu hút đối với các backpacker”.

Tuy nhiên những thay đổi trên lại dẫn đến việc chính phủ sẽ tăng mức thuế áp dụng với tiền hưu bổng (superannuation payments) lên đến 95% đối với du khách kết hợp lao động tại Úc khi họ rời nước này.

Ông Morrison giải thích rằng việc áp dụng này phù hợp với mục đích của lương hưu là hỗ trợ người Úc về hưu chứ không phải cung cấp tiền cho những người lao động này khi họ rời nước Úc.

Ngoài ra, chính phủ Úc còn thông báo tăng thêm $5 đối với phí Passenger Movement Charge từ 1 tháng Bảy năm 2017. Đây là chi phí mà mỗi người rời khỏi nước Úc phải thanh toán, hiện nay mức phí áp dụng là $55/người.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...