Úc: Chỉ nới lỏng một chút, Victoria đã trở thành điểm nóng COVID-19

Chỉ vài ngày nới lỏng cách ly xã hội, tiểu bang Victoria có 4 viện dưỡng lão phải đóng cửa vì ca nhiễm mới COVID-19, thế giới đổ ít nhất $17 tỷ tìm cho ra Vaccine COVID-19.

Tại Melbourne, 4 cơ sở chăm sóc cao niên đã phải đóng cửa vì có người nhiễm COVID-19, Ban giám đốc những cơ sở này tuyên bố cần áp dụng các biện pháp thật an toàn để bảo vệ các cư dân cao tuổi.

Trong số các cư dân bị xét nghiệm dương tính tại 4 cơ sở này, có trường hợp sau đó được tái xét nghiệm thì lại cho kết quả âm tính với COVID-19.

Trong một 12 chi nhánh của McDonalds cũng đã phải đóng cửa để khử trùng, xét nghiệm và cách ly nhân viên. Cedar Meats ở miền Tây Melbourne hiện nay là nguồn lây nhiễm liên quan đến hơn 100 ca COVID-19.

Ở NSW, thêm một cư dân tại viện dưỡng lão Newmarch House của Sydney đã qua đời, nâng số ca tử vong vì COVID-19 của Úc lên ít nhất 100.

Xét trên phương diện quốc tế, nước Úc có tỷ lệ tử vong khá thấp, trong khi đó Pháp là quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Tại Úc, chỉ hơn 1% những người nhiễm Covid qua đời.

Chuyên gia về dịch tễ học, bà Catherine Bennett cho rằng một phần lý do là vì nước Úc có tỷ lệ xét nghiệm rất cao, và điều đó giúp phát hiện những trường hợp mới mắc bệnh.

“Một lý do khác giúp chúng ta có tỷ lệ tử vong thấp hơn là vì hệ thống y tế ở đây không bị quá tải, và do đó bệnh nhân nào bị bệnh nặng sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất.”

Loại virus này vẫn có thể ảnh hưởng xấu đến những người khỏe mạnh.

Như huấn luyện viên môn pilates, Zoe Brown đã phải nhập viện điều trị hai lần chỉ trong một tháng vì mắc Covid-19.

“Điều đáng sợ nhất là khi đó tôi cảm thấy như mình bị một cơn đau tim. Tôi có thể tự lái xe đến bệnh viện nhưng lại rất khó để đi lại.”

Hiện người huấn luyên viên này đã cảm thấy khá hơn, và cô là một trong số hơn 6,300 người Úc bị nhiễm covid đang hồi phục sức khỏe.

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín