Home Tin Nước Úc Úc: Cảnh báo tình trạng trẻ em bị bắt nạt trên mạng
Tin Nước Úc

Úc: Cảnh báo tình trạng trẻ em bị bắt nạt trên mạng

Phụ huynh đang được khuyến cáo quan tâm đến các vụ bắt nạt trên mạng đối với trẻ trong lúc các trường học ở Úc đang cho học sinh nghỉ hè.

Chuyên gia tư vấn cấp cao của đường dây Kids Helpline ông Leo Hede nói với đài ABC rằng, số trẻ bị bắt nạt trên mạng ở Úc đã gia tăng trong bối cảnh ngày càng có nhiều trang web, phần mềm nhắn tin và ứng dụng ra đời. “Các vụ bắt nạt có thể chấm dứt khi trẻ rời khỏi xe bus, về nhà hay nghỉ hè.

Thế nhưng, khi trẻ luôn mang theo điện thoại hay tablet bên mình thì các vụ bắt nạt này vẫn luôn diễn ra. Đó là lý do các vụ bắt nạt trên mạng phổ biến và ảnh hưởng nhiều hơn các vụ bắt nạt thông thường”, ông Hede giải thích. Trong năm tài khóa 2014-15, đường dây Kids Helpline đã thực hiện 485 cuộc tư vấn về các vụ bắt nạt trên mạng, tương đương ít nhất một cuộc tư vấn mỗi ngày.

Theo ông Hede, các vụ bắt nạt trên mạng có thể ảnh hưởng thực sự đến cuộc sống của thanh thiếu niên. “Hành vi bắt nạt trên mạng bao gồm các hình thức như trẻ bị bạn bè thành lập bè nhóm đe dọa, nói xấu trên mạng xã hội hoặc các diễn đàn trực tuyến, bị tẩy chay khỏi các diễn đàn trực tuyến, bị giả mạo trên mạng và thậm chí bị phát tán hình ảnh giả mạo.

Các vụ bắt nạt này có thể ảnh hưởng đến việc học của trẻ ở trường, khiến trẻ lo lắng, trầm cảm, bị cô lập trong xã hội, không có mối quan hệ tốt với bạn bè và gia đình. Ngoài ra, những trường hợp nghiêm trọng hơn còn khiến trẻ bị bệnh thần kinh và thậm chí làm hại bản thân và tự tử”, ông Hede cảnh báo.

Nguồn: Kim Phung – Viet Times Australia

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...