Home Tin Nước Úc Sydney Triệu phú trẻ người Úc dùng hết tài sản làm từ thiện trước khi qua đời
SydneyTin Nước Úc

Triệu phú trẻ người Úc dùng hết tài sản làm từ thiện trước khi qua đời

3 năm trước, Ali Banat được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Đó cũng là lúc cuộc đời anh bước sang một ngã rẽ khác.

Ali Banat (32 tuổi) là triệu phú đến từ Sydney, Australia. Khi tuổi đời còn rất trẻ, anh chàng đã nắm trong tay một công ty lớn về lĩnh vực an ninh và điện.

Nhờ kinh doanh thuận lợi, cuộc sống của Ali Banat trải đầy hoa hồng, nhung lụa. Hàng ngày, anh thoải mái khoác lên mình những bộ cánh hàng hiệu đắt tiền, lái nhiều siêu xe bóng loáng đi làm, dạo chơi trong các khu nghỉ dưỡng xa hoa bậc nhất.

Nhìn vào cuộc sống ấy, ai cũng nghĩ ông trời quả thực ưu ái chàng triệu phú bởi những gì tốt đẹp nhất đều được đặt trên người anh. Cho đến năm 2015, mọi thứ tưởng chừng như hoàn toàn sụp đổ khi Ali được tiên liệu chỉ sống được 7 tháng nữa vì mắc ung thư giai đoạn 4.

Biết mình chẳng còn sống được bao lâu, Ali Banat nhận ra những ngày tháng vui chơi xa xỉ trước đây quả thực chẳng hề có giá trị. Và rồi, tấm lòng nhân hậu đã dẫn triệu phú 32 tuổi đi đến quyết định làm thay đổi cả quãng đời còn lại của anh.

Ali quyết định bán hết siêu xe, đồng hồ đắt tiền, thậm chí tạm dừng công việc, bán đi công ty mình đã tâm huyết thành lập nên để bắt đầu làm từ thiện. Trong suốt quãng thời gian cuối đời, Ali hết mình làm công việc thiện nguyện. Anh thường xuyên ra tay giúp đỡ những người Hồi giáo có hoàn cảnh khó khăn bằng cách lập ra quỹ từ thiện có tên MATW.

Đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến chuyến ghé thăm Togo, Châu Phi 2 tuần của Ali. Tại đây, anh đã có cơ hội được gặp gỡ các gia đình bản địa và thấu hiểu hoàn cảnh sống nghèo khó của họ. Trước khi rời đi, Ali Banat đã xây Masjid – một nhà thờ Hồi Giáo, đồng thời là trường học cho trẻ em địa phương và một trung tâm y tế.

Ali nói: “Khi bạn biết rằng mình mắc bệnh và không còn nhiều thời gian để sống, đây chính là điều cuối cùng bạn muốn theo đuổi. Và đây cũng là cách chúng ta nên sống mỗi ngày”.

Đáng tiếc, sau 3 năm kiên cường chống chọi với bệnh tật, Ali đã qua đời ở tuổi 32 vào ngày 29/5.

Trước khi mất, anh cũng có vài lời khuyên dành cho thế hệ trẻ: “Hỡi các bạn, trong quãng đời của mình, hãy cố gắng để thành công, có kế hoạch, dự định và phấn đấu hết mình vì nó. Hơn hết, hãy làm điều gì đó có ích dù chỉ góp một phần nho nhỏ”.

Theo Zing

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...