Tin Nước Úc | Du học Úc | Nước Úc

Tiệc trên du thuyền ở Cảng Sydney có khả năng là cụm dịch Omicron mới

0

Các giới chức y tế đang cố gắng liên lạc với khoảng 140 người đã dự tiệc trên một chiếc du thuyền ở Sydney Harbour vào tối thứ Sáu sau khi 5 trường hợp nhiễm COVID-19 được xác định.

Có những lo ngại rằng một chuyến du ngoạn trên thuyền ở Cảng Sydney có thể biến thành một sự kiện siêu lây lan sau khi 5 người tham gia tiệc tùng có kết quả dương tính với COVID-19, trong đó 2 người có khả năng đã nhiễm biến thể rất dễ lây lan Omicron .

NSW Health cho biết giải trình tự bộ gen đang được tiến hành để xác nhận xem có bất kỳ trường hợp nào trong số năm ca nhiễm được xác nhận có Omicron hay không, nhưng kết quả sơ bộ cho thấy hai trường hợp có khả năng cao.

Tất cả các ca nhiễm đang cách ly tại nhà.

Các nhà chức trách đang gấp rút cố gắng liên lạc với khoảng 140 người đã đăng nhập bằng mã QR trước khi lên thuyền vào thứ Sáu, rời King Street Wharf 9 lúc 7 giờ rưỡi tối và quay trở lại vào khoảng 11 giờ đêm.

Bất kỳ ai có mặt trên tàu, và tất cả mọi người trong hộ gia đình của họ, đều được yêu cầu phải ngay lập tức đi xét nghiệm và cách ly.

Chuyến du thuyền được tiếp thị chung với tên gọi ‘Flow Fridays – 90s Themed Boat Party’ và ‘Freaky Sunday Afrovibe: The Last Dance’. (Dòng chảy những thứ Sáu – Bữa tiệc trên thuyền phong cách những năm 90′ và ‘Sức sống Phi châu Chủ Nhật quái đản – vũ điệu cuối’)

Trong vòng 3 tuần, 31 ca nhiễm coronavirus với biến thể Omicron đã được ghi nhận ở NSW.

Một cụm dịch đang nổi lên từ những tiếp xúc trong một phòng tập thể dục leo núi ở phía tây nam của Sydney và hai trường học đã tăng lên 20 ca nhiễm, dự kiến ​​sẽ có nhiều ca hơn trong những ngày tới.

Giám đốc Dịch vụ Y tế NSW Kerry Chant cho biết họ tin rằng nguồn lây nhiễm ban đầu được cho là từ một du khách đã từng ở Nigeria và đến Sydney từ Doha trên chuyến bay QR908 vào ngày 23 tháng 11.

“Dự kiến ​​rằng các con số liên quan đến cụm này sẽ tăng lên khi các kết quả khác được xác nhận trong những ngày tới,” bà Chant cho biết hôm thứ Ba.

Bộ Y tế NSW đang tham vấn ​​rộng rãi trong nỗ lực xác định mức độ lây lan của biến thể mới và cách thức lây truyền của nó so với các biến thể khác.

“Chúng tôi đang làm việc với các đối tác quốc tế của mình để nhanh chóng hiểu rõ hơn về bản chất của biến thể mới này,” tiến sĩ Chant cho biết.

“Chúng tôi cũng đang làm việc để hiểu mức độ nghiêm trọng của biến thể mới và quan trọng là vắc xin hiệu quả như thế nào trong việc cung cấp các biện pháp bảo vệ chống lại bệnh nặng.”

NSW đã ghi nhận 403 ca nhiễm COVID-19 mới từ 92.566 xét nghiệm trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Ba.

Victoria đã ghi nhận báo cáo 1.312 trường hợp nhiễm COVID-19 mới và thêm 5 người chết, khi các cơ quan y tế đang chờ kết quả giải trình tự gen từ một ca nghi ngờ là biến thể Omicron.

Trường hợp nghi ngờ là một du khách đã chủng ngừa đầy đủ đến từ Hà Lan qua Abu Dhabi vào thứ Sáu và chọn cách vào khách sạn cách ly, có nghĩa là họ đã không ở trong cộng đồng trong khi lây nhiễm.

Bộ Y tế Victoria hôm thứ Tư xác nhận tiểu bang đang có 11.331 ca nhiễm dương tính, giảm so với 13.050 ca vào thứ Ba.

Có 303 bệnh nhân trong bệnh viện, trong đó 97 người đang được chăm sóc đặc biệt và 27 người cần máy thở.

Theo SBS

Leave a comment