Home Tin Nước Úc Thủ tướng Úc kêu gọi người dân ở nhà dịp Lễ Phục sinh
Tin Nước Úc

Thủ tướng Úc kêu gọi người dân ở nhà dịp Lễ Phục sinh

Thủ tướng Úc Scott Morrison kêu gọi người dân nước này thay đổi thói quen tổ chức ngày lễ để không làm gia tăng số ca mắc Covid-19.

Thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, đặc biệt là sự giãn cách vật lý đang khiến số ca mắc Covid-19 đang giảm mạnh tại Úc khi tỷ lệ số ca mới tại nước này vào ngày hôm qua chỉ là 2%. Tuy vậy, chính quyền Úc vẫn khuyến cáo người dân ở trong nhà, không đi chơi nhân dịp Lễ Phục sinh sắp đến nếu không muốn xóa bỏ thành quả mà mọi người đã cố gắng trong suốt thời gian qua.

thu tuong australia keu goi nguoi dan o nha dip le phuc sinh hinh 1
Giãn cách xã hội làm cho khu vực xung quanh tòa nhà QVB tại thành phố Sydney trước kia luôn đông đúc thì nay vô cùng vắng vẻ.

Lễ Phục sinh là một trong những ngày lễ quan trọng của những người theo Công giáo. Tuy nhiên năm nay, Thủ tướng Úc Scott Morrison kêu gọi người dân nước này thay đổi thói quen tổ chức ngày lễ, tiếp tục ở trong nhà, không tụ tập đông người và không tổ chức các bữa tiệc như mọi năm để không làm gia tăng số ca mắc Covid-19.

“Chúng ta đã tận dụng được thời gian quý báu nhưng không vì thế mà chúng ta có thể tự mãn. Chúng ta cần phải tiếp tục giữ mọi việc như vậy. Lễ Phục sinh vào cuối tuần này là dấu mốc vô cùng quan trọng. Mọi người cần phải ở nhà. Nếu không làm như vậy chúng ta sẽ xóa bỏ mọi thành quả đã đạt được trong thời gian qua và thậm chí có thể làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Như chúng ta đã thấy, việc tổ chức các sự kiện lớn như các lễ hội, các kỳ nghỉ đã làm cho dịch Covid-19 bùng phát ở một số nơi trên thế giới”, ông Morrison nói.

Mặc dù tỷ lệ số ca mắc Covid-19 mới tại Úc đang giảm mạnh, song số ca lây nhiễm trong cộng đồng, chiếm khoảng 10% các ca bệnh lại đang có xu hướng tăng khiến cho nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát tại Úc vẫn không thể loại trừ. Trong bối cảnh này, các nhà chức trách Úc xác định, cách thức duy nhất để hạn chế số lượng các ca mắc mới là tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.

Trong ngày 7/4, Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian, bang có nhiều ca mắc Covid-19 nhất tại Úc cũng nhận định, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, thực thi giãn cách xã hội sẽ là lối sống mới, là tình trạng bình thường mới ở bang này. Bà Gladys cho biết, trong lúc chờ các nhà khoa học tìm ra được vaccine khống chế Covid-19 thì đây là cách thức đơn giản nhất để đối mặt với dịch bệnh.

Tính đến chiều 7/4, Úc đã có gần 6.000 ca Covid-19 trong đó 48 người đã thiệt mạng./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...