Home Tin Nước Úc Sử dụng điện thoại trong khi lái xe, thanh niên Úc bị kết án 3 năm 8 tháng tù
Tin Nước Úc

Sử dụng điện thoại trong khi lái xe, thanh niên Úc bị kết án 3 năm 8 tháng tù

Một thanh niên 23 tuổi đã bị kết án ít nhất 2 năm tù sau khi đâm vào 2 cảnh sát ở phía tây nam Sydney trong khi “mải mê” nhìn vào điện thoại di động, khiến cả 2 sỹ quan bị thương nặng ở chân.

Vào khoảng 8h20 tối ngày 16 tháng 2 năm 2018, Jakob Thornton, 23 tuổi, đang lái xe dọc theo đường Campbelltown ở Leumeah khi anh đâm vào 2 viên cảnh sát là Jonathan Wright và Matthew Foley. Hai cảnh sát trên đang đứng sau một chiếc xe cảnh sát để lập chốt kiểm tra nồng độ cồn.

Chánh thanh tra Greg Rolph, quyền chỉ huy Sở tuần tra giao thông và đường cao tốc, cho biết cả hai sĩ quan đều hài lòng với bản án và muốn cảm ơn cộng đồng địa phương của họ và “gia đình ngành cảnh sát”.

Thornton đã để chiếc iPhone của mình ở ghế hành khách phía trước và cầm nó lên khi có một tin nhắn từ bạn gái. Anh ta nhìn vào điện thoại trong khoảng 10 đến 20 giây, lái xe thêm 300 mét, trước khi nhìn lên và thấy 2 sĩ quan cảnh sát chỉ đứng cách anh ta vài mét.

Một trong hai sĩ quan yêu cầu anh ta “dừng lại” trước khi xe của Thornton đâm sầm vào xe cảnh sát, trong khi hai sĩ quan bị kẹt ở giữa.

Jonathan Wright đã mất một lượng máu lớn tại hiện trường và chân phải canh ta bị cắt bỏ một phần sau vụ tai nạn.

Matthew Foley phải gắn một thanh titan vĩnh viễn ở một chân, trong khi ngón trỏ trái bị biến dạng. Điều đó có nghĩa là anh ta không còn có thể nắm tay hoàn toàn và không thể chạy hoặc quỳ.

Hôm 15/3, Thẩm phán Tòa án cấp quận bang NSW John Hatzistergos nói rằng Thornton “ưu tiên một cách ích kỷ” việc liên lạc của mình với bạn gái, phớt lờ sự cảnh giác khi lái xe.

Thẩm phán Hatzistergos nói: “Đây không phải là một trường hợp của sự vô tâm hoặc đánh giá sai lầm nhất thời. Thay vào đó, đây là một sự thoái thác trách nhiệm trong một thời gian dài”.

Thẩm phán kết án Thornton 3 năm 8 tháng tù giam, với thời gian bắt buộc là hai năm. Anh ta sẽ đủ điều kiện để ra tù trước thời hạn vào tháng 1/2021.

Chánh thanh tra Greg Rolph, quyền chỉ huy Sở tuần tra giao thông và đường cao tốc, cho biết cả hai sĩ quan đều hài lòng với bản án và muốn cảm ơn cộng đồng địa phương của họ và “gia đình ngành cảnh sát”.

“Bây giờ là thời gian để cả hai sĩ quan này vượt qua khó khăn và tập trung vào việc phục hồi cả thể chất lẫn tinh thần”.

Trong một cuộc phỏng vấn sau vụ tai nạn, Thornton thừa nhận với cảnh sát rằng anh ta có nhìn vào điện thoại của mình khi đang trên đường cao tốc Hume để về nhà tối hôm đó.

Trong một lá thư gửi tòa án, Thornton nói rằng anh ta hối hận vì đã gây thương tích cho cả hai sĩ quan và hy vọng những người khác sẽ rút ra bài học từ “sai lầm nghiêm trọng” của anh ta.

“Việc gây ra nhiều thiệt hại vì một sai lầm “ngu ngốc” như vậy đè nặng lên bản thân tôi và chắc chắn rằng nỗi ám ảnh đó sẽ theo tôi đến hết cuộc đời”, anh nói.

“Những gì tôi đã làm không đáng để khiến cuộc sống của tất cả những người liên quan bị ảnh hưởng”.

Theo vietucnews.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...