Số ca nhiễm Sars-CoV-2 tại Úc tăng lên 29

Dịch Covid-19 đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp tại Úc khi số ca nhiễm tại nước này tính đến sáng nay (2/3) đã tăng lên 29 trường hợp.

Úc vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm Sars-CoV-2 tại các bang Victoria và New South Wales. Hai ca nhiễm mới này đều là phụ nữ, ở độ tuổi 30 và 50 và từng có lịch sử đến Iran.

Cơ quan y tế bang Victoria cho biết, một phụ nữ khoảng 30 tuổi ở bang này từ Iran về thành phố Melbourne ngày 28/2 đã dương tính với Sars-CoV-2 nhưng hiện được cách ly tại nhà từ ngày 29/2 do có đủ điều kiện sức khỏe.

so ca nhiem sars-cov-2 tai australia tang len 29 hinh 1

Số ca nhiễm Sars-CoV-2 tại Úc tăng lên 29 (Ảnh minh họa: KT)

Trước đó, người phụ nữ này đã đi qua Kuala Lumpur và Bali. Hiện không có khả năng lây nhiễm từ người phụ nữ này ra cộng đồng do người này đã tự lái xe từ sân bay về nhà.Tuy nhiên, cơ quan y tế đã liên lạc với tất cả hành khách đi trên cùng chuyến bay với người phụ nữ này để kiểm tra y tế.

Trong khi đó, bang New South Wales cũng xác nhận một phụ nữ khoảng 50 tuổi nhiễm Sars-CoV-2 sau khi trở về từ Iran ngày 23/2 vừa qua. Những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này đang được xác định và theo dõi.

Tính đến nay, Úc đã xác nhận tổng cộng 29 ca nhiễm Sars-CoV-2, trong đó 15 người trở về từ Vũ Hán đã khỏi bệnh. Trong số 14 ca nhiễm còn lại, có 5 trường hợp phát bệnh sau khi trở về từ Iran, 9 ca nhiễm từ tàu Diamond Princess và 1 người đã tử vong.

Hiện một số bang của Úc đã khuyến cáo người dân trở về nước trong 2 tuần qua, nếu nhận thấy có vấn đề về sức khỏe hoặc các triệu chứng giống như bệnh cúm thì cần thông báo cho cơ quan y tế và xét nghiệm Sars-CoV-2./.

Theo VOV

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín