Home Tin Nước Úc Sydney Người Việt ở Bankstown Sydney: Cảnh báo đề phòng cướp giật nguy hiểm về đêm khuya
SydneyTin Nước Úc

Người Việt ở Bankstown Sydney: Cảnh báo đề phòng cướp giật nguy hiểm về đêm khuya

Tin Nước Úc – Một vụ việc vừa xảy ra tối qua tại Bankstown đã làm dấy lên nỗi lo về sự nguy hiểm khi đi một mình vào buổi tối tại những con đường vùng ngoại ô Sydney, đặc biệt là đối với cộng đồng người Việt tại Úc.

Trong nhóm cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Sydney Úc vào tối qua 1/11 đã xuất hiện một bài đăng khiến nhiều thành viên chú ý.

Một bạn sinh viên đã kể lại sự cố mà mình vừa gặp phải vào khoảng 9h30 tối trên một con đường ở Bankstown, Sydney.

Do đi bộ một mình trong khu vắng người, bạn sinh viên người Việt đã bị 2 thanh niên da màu tiếp cận và trấn lột tiền một cách khá thô bạo.

Sau khi bị chúng dồn ép và báo cảnh sát không thành, rất may mắn khi bạn nam sinh này đã kịp thời bỏ chạy và thoát khỏi 2 kẻ xấu.

Một số bạn còn gợi ý những cách hữu dụng để đối phó với kẻ cướp trong tình huống này.

Bài viết được đăng lên mạng xã hội nhằm cảnh báo cho các bạn người Việt khác về sự nguy hiểm của khu Bankstown đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều thành viên. Với hơn 500 lượt react cùng nhiều bình luận ủng hộ, tất cả đều cho rằng việc đi một mình vào buổi tối tại nhưng khu ngoại ô là vô cùng nguy hiểm.

Không chỉ ở Sydney, nạn cướp giật và trấn lột còn từng xuất hiện tại các khu vực ngoại ô ở Melbourne mang tới những nguy hiểm rình rập tại đây.

Chính vì vậy, các bạn cần thật sự cẩn trọng khi đi ra ngoài vào ban đêm. Không chỉ các bạn nữ mà các bạn nam cũng phải đặc biệt chú ý không nên đi một mình ở nơi vắng người.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...