Home Tin Nước Úc Người dân Úc mong muốn dành hàng tỷ AUD cho ngày mua sắm Boxing Day
Tin Nước Úc

Người dân Úc mong muốn dành hàng tỷ AUD cho ngày mua sắm Boxing Day

Những người mua sắm đang háo hức để chi tiêu đến 2,5 tỷ AUD trong ngày hôm nay để săn những món hàng có giá hời trong ngày Boxing Day.

Các cửa hàng bách hoá lớn được đặt trong vùng an toàn bên trong các cửa hàng của thành phố họ khi người dân đang xếp hàng bên ngoài. Myer và David Jones mở cửa vào 5 giờ sáng với các cửa hàng bán lẻ khác mở cửa khoảng 7 giờ sáng.

Trong thời gian bán hàng sau dịp Giáng sinh, từ 26/12 đến 15/01, Hội đồng bán lẻ dự đoán gần 21 tỷ đô sẽ được chi tiêu trên toàn quốc.

1

Giám đốc điều hành của Hội đồng bán lẻ Anna McPhee cho biết: “Sự tự tin của người tiêu dùng tích cực, cùng với lãi suất thấp kỷ lục và tỷ lệ thất nghiệp giảm sẽ làm cho Boxing Day của năm nay và thời gian xả hàng trong dịp hè sẽ tăng mạnh hơn năm ngoái”.

“Sự tăng trưởng mạnh trong hoạt động bán lẻ sẽ hỗ trợ cho ngành bán lẻ khi đóng góp hơn 4,5% GDP trong năm nay”.

Hiệp hội bán lẻ Úc khiêm tốn hơn khi dự báo về chi tiêu, nhưng vẫn cho rằng người dân Úc sẽ đổ 1 lượng lớn 17 tỷ đô vào kho bạc của ngành hàng bán lẻ trong 3 tuần tới.

Hoạt động bán hàng được dự kiến sẽ tốt hơn trong tất cả các bang so với năm trước, NSW và người Victoria dẫn đầu khi tung ra 954 triệu đô và 754 triệu đô trong ngày Boxing Day.

Sherine Metira and em gái Miriam Eryan đã đến cửa hàng David Jones trong 18 năm qua
Sherine Metira và em gái Miriam Eryan đã đến cửa hàng David Jones vào ngày Boxing Day trong 18 năm qua

Tất cả các cửa hàng trên toàn tiểu bang NSW sẽ có thể mở cửa lần đầu tiên vào ngày Boxing Day. Trước đây, pháp luật chỉ cho phép các cửa hàng ở khu vực trung tâm và khu vực du lịch hoạt động thương mại.

Giám đốc điều hành ARA, Russell Zimmerman cho biết, việc nới lỏng các luật lệ giao dịch ở NSW có thể giúp doanh số ngày Boxing Day tăng cao so với mong đợi.

Ông Zimmerman nói với AAP: “Đó thực sự là 1 con số không thể đoán được vì người mua sắm và thương nhân toàn tiểu bang NSW chưa bao giờ có cơ hội này”.

Ngay cả với những người mở cửa siêu sớm trong ngày Boxing Day, người mua hàng xếp hàng bên ngoài những cửa hàng lớn để mua hàng. Khách hàng có nhiều khả năng mua quần áo, đồ gia dụng và thiết bị điện tử. (Theo khảo sát của Hội đồng bán lẻ)

3
Các cửa hàng đông đúc trong sáng nay

Ông Zimmerman hy vọng giày dép phụ nữ và trang phục công sở của nam giới và “sản phẩm theo mùa” như quạt và máy điều hoà không khí được đẩy mạnh trong lần bán hàng này.

Bán hàng trực tuyến được dự kiến đạt 2,7 tỷ đô, hoặc 16% trong tổng doanh số, trong suốt thời gian bán hàng.

Những nơi chi tiêu lớn trong ngày Boxing Day:

NSW: 954 triệu AUD

Vic: 747 triệu AUD

QLD: 351 triệu AUD

WA: 199 triệu AUD

SA: 111 triệu AUD

TAS: 60 triệu AUD

ACT: 54 triệu AUD

NT: 33 triệu AUD

Tổng: 2,51 tỷ AUD (Theo hội đồng bán lẻ dự đoán)

Nguồn: Bích Ngọc/News Viet Uc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...