Melbourne: Shop trang sức bị nhóm cướp cầm súng tấn công nguy hiểm

(www.Alouc.com) – Một nhóm cướp mang theo súng và búa tạ hiện đang lẩn trốn sau khi khống chế chủ tiệm trang sức và cướp đi khối tài sản trị giá lên tới hơn 150,000 đô.

Máy quay an ninh và máy quay gắn trên xe ô tô đã ghi lại hình ảnh của nhóm cướp. Ban đầu, một người đàn ông đeo mặt nạ đã xông vào quầy thu ngân của tiệm trang sức H&H trên đường Glen Huntly ở Elsternwick chiều ngày thứ Tư (4/1).

Người đàn ông này đã chĩa súng vào chủ tiệm, dí vào cổ ông và yêu cầu ông mở két tiền. Trong khi đó, 2 nhân viên nữ đã sợ hãi chui xuống dưới bàn. Ba người đàn ông khác lập tức xông vào tiệm trang sức, nhảy lên quầy trưng bày trang sức bằng kính sau đó dùng búa đập vỡ chúng.

Chúng đã lấy đi 1 khay toàn nhẫn kim cương, dây chuyền và vòng tay vàng. Tổng giá trị hàng bị cướp lên tới hơn 150,000 đô.

Một trong số những kẻ cướp đã hô lên “Đi thôi”, và 3 kẻ còn lại cũng nhanh chóng tẩu thoát trên 1 chiếc xe đang đợi sẵn. Chủ tiệm là 1 ông bố 2 con và đã quản lý cửa hàng trang sức này suốt 18 năm. Cảnh sát cho biết ông và các nhân viên đã thực sự sợ hãi.

Khi các thám tử thu thập chứng cứ tại hiện trường, cảnh sát đã phát hiện ra rằng chiếc xe được chúng dùng để bỏ chạy đã gặp có hẹn trước với 1 chiếc xe thứ hai cách đó khoảng 2.5km ở đường Gardenia, Gardenvale, không lâu sau khi vụ cướp xảy ra.

Cảnh sát cho rằng chiếc xe tẩu thoát là 1 chiếc ô tô mui kín màu đen không có biển số, bị bắt gặp tại Gardenvale với 1 chiếc SUV màu đen. Các nhà điều tra đã miêu tả 4 tên cướp có ngoại hình của người Su-đăng.

Đối Tác Uy Tín