Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne – Thành phố có sức lôi cuốn nhất đối với người dân bản địa
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne – Thành phố có sức lôi cuốn nhất đối với người dân bản địa

(www.Alouc.com) – Trong số 7 thành phố thủ phủ của mình, người Úc thích nơi nào nhất cho chuyến đi nghỉ trong nước? 

Viện Nghiên cứu Roy Morgan đã tìm ra Melbourne, thành phố lớn thứ hai ở xứ sở chuột túi này chính là nơi có sức lôi cuốn nhất với người dân bản địa. 

Cũng theo nghiên cứu của viện này, vào năm 2006, chỉ có hơn 13.2 triệu người Úc trên 14 tuổi thừa nhận là muốn dành kỳ nghỉ của họ ở Úc trong 2 năm tới. Tiến tới năm 2016, con số đó chạm vạch gần 14.8 triệu người.

Trong đó, bang Victoria có thể tự hào khi cuộc khảo sát cho thấy có tới hơn 4.2 triệu người muốn đi nghỉ ở Melbourne trong 2 năm tới đây – tăng 33% so với thập kỷ trước.

Perth đã bị thất sủng trong sự lựa chọn của khách hàng nội địa. Ảnh: news.com.au
Perth đã bị thất sủng trong sự lựa chọn của khách hàng nội địa. Ảnh: news.com.au

 

Ngài Norman Morris, Giám đốc Truyền thông của Viện Nghiên Cứu Roy Morgan cho biết: “Việc Melbourne tăng hạng liên tục khẳng định sức hút quyền lực xuyên thế hệ của thành phố. Với những sự kiện thể thao và triển lãm nghệ thuật bom tấn; việc mua sắm, ăn uống và đời sống về đêm đầy cuốn hút cũng như cơ hội đi du lịch trong ngày nhiều vô kể, Melbourne quả thực là điểm đến cho tất cả mọi người.”

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Sydney đứng ở vị trí thứ 2. Tuy nhiên, thứ hạng này khiến cho 2 bang New South Wales và Victoria luôn là đối thủ đáng gờm của nhau.

Theo khảo sát, số người chọn Sydney có tăng tuy không quá cao – từ 1.9 lên 2.4 triệu khách – đủ để duy trì vị trí số 2.

Trong khi đó, Perth dường như đã mất đi độ quyến rũ khách du lịch nội địa, trượt dốc từ 1.7 triệu khách có khả năng đến thăm còn 1.5 triệu trong vòng 10 năm vừa qua.

Những bãi biển đẹp như mơ của Perth cũng không còn sức lôi cuốn như trước kia nữa. Ảnh: news.com.au
Những bãi biển đẹp như mơ của Perth cũng không còn sức lôi cuốn như trước kia nữa. Ảnh: news.com.au

 

Brisbane (tăng từ 1.4 lên 1.8 triệu khách) và Hobart (cũng tăng từ 1.4 lên 1.8 triệu lượt đến) dường như đã tước đi danh hiệu “bờ biển phía tây đẹp nhất” của Perth.

dloz3
Brisbane đang định vị lại bản thân với các quán bar và nhà hàng thu hút đông đảo giới trẻ. Ảnh: news.com.au

 

Ngài Morris nói: “Danh hiệu điểm đến lý tưởng thứ 3 ở Úc của Perth đã nhường cho Brisbane, Hobart và Canberra trong suốt 10 năm qua.”

Điều này làm nảy sinh câu hỏi: Tại sao thủ phủ của bang Tây Úc đang mất đi sức cuốn hút? Chắc chắn là, trải qua 10 năm, Bảo tàng nghệ thuật cổ và hiện đại (MONA) làm dấu ấn Hobart ở Tasmania rõ rệt hơn, trong khi đó văn hóa ẩm thực đang phát triển ở Brisbane đang hớp hồn du khách mạnh mẽ hơn những năm trước kia.

“Thế nhưng, sự chói sáng của Perth dường như nhạt nhòa dần do hậu quả của việc suy thoái trong vấn đề khai thác mỏ – cùng với đó là các điểm đến nổi tiếng ở Tây Úc như Broome và sông Margaret đang ít được ưa thích trong thập kỷ qua”.

Canberra cũng đang dần gột bỏ tiếng xấu là thành phố tẻ nhạt nhất nước Úc – gần 1.5 triệu người Úc cho biết họ muốn đến thăm thủ phủ này trong 2 năm nữa (tăng từ 1.2 triệu người vào năm 2006), còn Adelaide nhìn thấy thêm 200.000 khách tham quan đầy tiềm năng.

dloz4
Cà phê Lonsdale Street Roasters ở Canberra mang nét tươi mới cho thành phố. Ảnh: news.com.au

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...