Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: rò rỉ ống ga tại trung tâm thành phố
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: rò rỉ ống ga tại trung tâm thành phố

Một ngã tư trọng điểm ở trung tâm Melbourne đã được cho phép lưu thông trở lại sau khi một vụ rò rỉ ga và có khả năng phát nổ lớn đã được kịp thời sửa chữa.

The scene of the gas leak.

Xe tram và xe ô tô đã được chuyển hướng khỏi ngã tư đường Spencer và Collins trong khoảng vài tiếng ngày hôm nay 30/9 trong khi vụ rò rỉ được sửa chữa.

Các nhân viên cứu hỏa hiện đã rời khỏi hiện trường và đường Collins đã được mở cửa trở lại cho cả hai hướng vào 2 giờ chiều ngày hôm nay.

APA Group, là nhóm quản lý mạng lưới khí đốt, cho biết sự rò rỉ đã được kiềm chế ngay trước 1 giờ trưa, nhưng mà nhóm vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ra vụ rò rỉ và chưa biết việc sửa chữa hoàn toàn được hoàn tất.

The gas leak is coming from under these metal plates.

Vụ rò rỉ ga nằm bên dưới các tấm kim loại. Ảnh: Liam Mannix

Thiết bị giám sát không khí trước đó đã phát hiện ra khí ga, được tuôn ra từ một đường ống chính nằm dưới Collins Street, và đã đạt “giới hạn nổ thấp hơn”.

“Nó khá là cao. gần đạt đến giới hạn nổ thấp hơn,” thành viên đội kiểm soát sự cố của lực lượng cứu hỏa Melbourne Dick Grant nói.

Equipment arrives to dig up Collins Street.

Một số thiết bị được huy động để đào bới con đường Collins.

Embedded image permalink

“Chúng tôi không quá lo ngại đến khu vực ngay lập tức. Chúng tôi không ghi nhận được những chỉ số cao ở khoảng cách khá xe khu vực rò rỉ nhưng khi đến gần, các số đo được là khá cao. Và do đó, để đề phòng, chúng tôi đã niêm phong cả khu vực lại.”

Vụ rò rỉ khí đã được nhận thấy về 06:00. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến các dịch vụ tàu điện tại nhà ga Southern Cross.

Hoàng Dung / Vietucnews

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...