Home Tin Nước Úc Đợt lây nhiễm COVID mới tại Úc sẽ lên đến đỉnh điểm vào tháng 8
Tin Nước Úc

Đợt lây nhiễm COVID mới tại Úc sẽ lên đến đỉnh điểm vào tháng 8

Một đợt COVID mới dự trù sẽ xảy ra tại Úc vào tháng 8, việc này tạo áp lực lên hệ thống y tế trên toàn quốc Úc. Cũng có những quan ngại về con số tử vong ngày càng gia tăng trong các viện dưỡng lão, trong khi một vài hạn chế hiện được nới lỏng thêm.

Viện dưỡng lão Huntingdon Gardens ở phía nam Sydney sẽ không thay đổi các qui luật về việc những ai vào thăm viếng, sau khi tham khảo với các cư dân.

Giám đốc Dịch vụ Chăm sóc là ông Feng Chen cho biết, đa số cư dân không muốn thay đổi luật lệ.

“Mọi cư dân bày tỏ nguyện vọng là hãy duy trì các sắp xếp hiện tại, vì vậy tôi yêu cầu mọi người viếng thăm viện dưỡng lão Huntingdon Gardens nên chủng ngừa trước”, Feng Chen.

Đó quả là một sự nhẹ nhõm cho 171 cư dân trong viện dưỡng lão.

“Tôi nghĩ nếu mọi người muốn viếng thăm một viện dưỡng lão, thì họ nên chủng ngừa. Tất cả chúng ta đều tiêm chủng và tại sao họ được đi vào khiến chúng ta bị bệnh?”, cư dân thứ nhất.

“Tôi nghĩ rằng những người chưa chủng ngừa không nên cho phép vào. Do những người khác đã làm đúng và đối với một số người khác, tôi không tin rằng họ nghĩ là chuyện tiêm chủng là không cần thiết”, cư dân thứ hai.

Được biết, New South Wales hiện hướng đến việc cùng với các tiểu bang khác như Victoria và Queensland, khi cho phép những người chưa tiêm chủng viếng thăm viện dưỡng lão.

Thế nhưng một số người hiện kêu gọi nên có luật lệ thống nhất, trong đó có ông Ian Henschke thuộc Hiệp hội Cao niên Úc Châu.

“Một vài năm trước khi có dịch cúm, điều bắt buộc là mọi người phải chủng ngừa cúm trước khi vào một viện dưỡng lão, cũng như đối với những người làm việc trong khu vực này”.

“Đó là những gì chúng tôi đã thấy trước đây”, Ian Henschke.Hiện tại có hơn 800 cơ sở báo cáo các vụ bùng phát dịch bệnh và tỷ lệ tử vong cũng trên đà gia tăng, với gần 100 vị cao niên qua đời trong một tuần lễ.

Tổng Trưởng phụ trách Cao niên là bà Anika Wells cho biết, chính phủ hiện tiếp tục hành động nhằm bảo vệ những người bị nguy cơ nhất.

“Chúng tôi đã thấy sự gia tăng tỷ lệ tiêm chủng ở những cư dân trong viện dưỡng lão chỉ trong 6 tuần, kể từ khi chúng tôi viết thư cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, chúng tôi đã thấy sự gia tăng 15% trong các lần tiêm chủng liều thứ 4 và tôi muốn cảm ơn các nhà cung cấp đã làm việc như vậy, để biến điều đó thành hiện thực”, Anika Wells.

“Hiện nay mọi việc cần tập trung thực sự vào việc hỗ trợ mọi người vượt qua mùa đông khó khăn này”, Jacinta Allan.

Bà cho biết sẽ gặp gỡ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi vào tuần tới, nhằm hạn chế sự lây lan của vi rút.

Bà vạch ra kế hoạch mùa đông của chính phủ, để giải quyết sự gia tăng có thể xảy ra, tập trung vào việc tiêm chủng, tiế n hành các loại thuốc chống vi rút và huấn luyện việc kiểm soát nhiễm trùng.

Được biết số ca nhiễm và con số bệnh nhân nhập viện đang gia tăng, với đỉnh điểm của làn sóng này vẫn sẽ đến.

Các chuyên gia, bao gồm Giáo sư Margaret Hellard của Viện Burnet, cảnh báo mức đỉnh điểm sẽ đến vào tháng 8, nhưng dự kiến ​​sẽ không nghiêm trọng như vào tháng giêng.

“Tốt nhất chúng tôi có thể nói rằng đỉnh cao sẽ ở đó, nhưng không quá tệ như vào tháng 1 ở giai đoạn này”.

“Nhưng chúng tôi có thể làm tốt hơn nữa và điều tôi luôn yêu cầu mọi người là đeo khẩu trang, bằng cách tiêm vắc-xin để chúng ta không còn nhiều đỉnh cao nữa, điều đó thật tuyệt vời”, Margaret Hellard.

Trong khi đó hệ thống y tế trên khắp đất nước đang trải qua những căng thẳng rất lớn.

Ở Victoria, gần 2 ngàn nhân viên y tế hiện đang nghỉ việc, vì bệnh covid hoặc cúm.

Bệnh viện Alfred đã đình hoãn một số ca phẫu thuật tự chọn vì số ca tiếp tục tăng, cũng như các ca nhập viện.

Quyền Thủ hiến Victoria là bà Jacinta Allan nói rằng, các bệnh viện là nơi tốt nhất để đưa ra những quyết định này.

“Ở cấp địa phương, các bệnh viện được bố trí tốt nhất để đưa ra những quyết định thực sự khó khăn, về việc cung cấp các dịch vụ địa phương đó”.

“Hiện nay mọi việc cần tập trung thực sự vào việc hỗ trợ mọi người vượt qua mùa đông khó khăn này”, Jacinta Allan.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...