Home Tin Nước Úc Dịch cúm bùng phát ở Úc: 700 ca cúm mỗi tuần, nhiều bệnh nhi nguy kịch
Tin Nước Úc

Dịch cúm bùng phát ở Úc: 700 ca cúm mỗi tuần, nhiều bệnh nhi nguy kịch

Ít nhất 15 trong số 5745 ca mắc cúm từ đầu năm tới nay đã tử vong. Đáng lo ngại hơn, trong số đó đã có hai trường hợp là trẻ em.

So với cùng thời điểm này năm 2018, số ca mắc cúm tại tiểu bang Victoria, Úc đã tăng lên 1800 trường hợp. Con số thống kê các ca mắc cúm cụ thể ở thời điểm hiện tại là 5745 tính từ đầu năm đến nay. Cứ mỗi tuần lại có thêm khoảng 700 trường hợp được báo cáo.

Các ca nhiễm virus cúm liên tục tăng và không có dấu hiệu ngưng lại. Đáng lo ngại hơn, tình trạng này còn có thể tồi tệ hơn nữa bởi những con số thống kê đã rất đáng báo động mặc dù mùa cúm vẫn chưa đến. Hơn nữa, thời điểm này thười tiết đã bắt đầu vào hè tạo điều kiện cho virus cúm cũng như các dịch bệnh phát tán nhanh chóng.

Hai trường hợp bệnh nhi nhiễm cúm bị tử vong được xác nhận tại tiểu bang Victoria, Úc.

Giám đốc Cơ quan Y tế Victoria, ông Brett Sutton, đã xác nhận hai trường hợp bệnh nhi đã tử vong. Ông cũng cho biết nhiều khả năng virus cúm đến từ các du khách nước ngoài do thời điểm dịch bùng phát trùng vào thời điểm khách du lịch từ các quốc gia tới bang Victoria với số lượng lớn. Ông cho biết dịch cúm có nguy cơ lan rộng khắp tiểu bang, số ca nhiễm cúm dự đoán sẽ tăng gấp đôi hoặc hơn nữa.

Các ca tử vong hiện tại chủ yếu là người già và trẻ nhỏ. Một trong những trường hợp đáng tiếc bao gồm những người chưa tiêm vắc xin có sức chịu đựng kém và ít có khả năng chống chọi lại bệnh tật.

Tuần trước, Bộ trưởng Y tế Victoria Jenny Mikakos kêu gọi người dân tiêm phòng cúm trước khi đại dịch hoành hành trên toàn tiểu bang.

“Chúng tôi tiêm phòng cúm miễn phí cho trẻ em dưới năm tuổi. Tiêm vắc-xin là biện pháp an toàn, hiệu quả nhất để bảo vệ mạng sống của mọi người. Bạn không bao giờ quên được hậu quả nặng nề của dịch cúm, vì vậy đừng quên tiêm phòng cúm. Nhiễm virus cúm không giống như bị cảm lạnh. Cơ thể bạn ngay lập tức trở nên cực kì mệt mỏi và tình trạng đó sẽ kéo dài hàng tuần liền. Đối với những người đề kháng yếu, cúm có thể gây chết người.”

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế tiểu bang Victoria, cô Jenny Mikakos, vắc xinphòng cúm được tiêm hoàn toàn miễn phí đối với trẻ em dưới 5 tuổi.

Hai triệu mũi tiêm chủng miễn phí dự kiến ​​sẽ được đưa tới người dân tại bang Victoria trước khi mùa cúm chính thức bắt đầu. Mùa cúm thường rơi vào tháng 7-8. Mùa cúm rất khó dự đoán, nó có thể tới sớm hoặc tới muộn. Năm 2018 vừa qua mùa cúm thậm chí còn kéo dài tới tháng Mười tại bang này.

Theo Báo thiếu niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...