Home Tin Nước Úc Australia: Khám phá vẻ đẹp kỳ ảo của đảo Fraser
Tin Nước Úc

Australia: Khám phá vẻ đẹp kỳ ảo của đảo Fraser

Đảo Fraser nằm dọc theo vùng duyên hải phía Nam của bang Queensland. Đây là đảo cát lớn nhất thế giới với diện tích 1.840km2. Được bao quanh bởi những bờ biển và đụn cát, đảo có chiều dài chừng 120km và chiều rộng xấp xỉ 24km.

Australia: Khám phá vẻ đẹp kỳ ảo của đảo Fraser
ảnh minh họa

 

Đảo Fraser nằm dọc theo vùng duyên hải phía Nam của bang Queensland, Australia . Với diện tích lên tới 1.840km2, Fraser được mệnh danh là đảo cát lớn nhất hành tinh và đã được Unessco vinh danh vào năm 1992. Được bao quanh bởi những bờ biển và đụn cát, đảo có chiều dài chừng 120km và chiều rộng xấp xỉ 24km.

Fraser từ lâu đã được biết tới bởi những cồn cát cao đến hơn 200m với màu đỏ sáng rất đặc trưng của cát do chứa nhiều chất tannin tại đồi Arch. Không những vậy, thảm thực vật trên đảo Fraser phát triển vô cùng nhanh chóng và đa dạng do cát trên đảo cực kỳ phì nhiêu, màu mỡ, nhiều chất dinh dưỡng. Tới Fraser, du khách có thể ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ở bãi biển Cathedral, thung lũng Happy và bãi biển Orchid.  Tới đây, du khách sẽ được đi thuyền khám phá mặt biển Orchid, tận hưởng không khí trong lành và cắm trại qua đêm ở thung lũng “Hạnh Phúc”. 

Hình minh họa.

 

Hệ động, thực vật ở đảo Fraser rất phong phú và đa dạng. Về thực vật, trên đảo có loại cây Banksia đặc hữu. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp trên đảo những loài động vật như kanguroo chân to và loài thú có túi, cáo bay, thú lông nhím và chó hoang dingo thuần chủng của nước Úc.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Đây là một trong số những loài cây cổ xưa vẫn còn trên đảo. Ngoài ra còn có rất nhiều loại cây tán thấp mọc trên cát, chứ không phải đất. Về động vật, đây là nơi cư trú tuyệt vời của những loài động vật có vú, chim, các loài bò sát, cá sấu…. Trong đó, Litoria cooloolensis là loài ếch có khả năng sống trong môi trường nước có tính axit cao. Chúng là một trong số những loài ếch quý hiếm trên đảo.

Với vẻ đẹp tự nhiên tiềm ẩn, đảo Fraser đang dần trở thành điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của đất nước của loài chuột túi.

Nguồn: Xã luận

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...