Home Người Việt Năm Châu Bà cụ 72 tuổi ở Mỹ ra tòa vì gọi hàng xóm là ‘quý cô Việt Nam’
Người Việt Năm Châu

Bà cụ 72 tuổi ở Mỹ ra tòa vì gọi hàng xóm là ‘quý cô Việt Nam’

Một bà lão 72 tuổi ở thành phố Shoreline, Mỹ bị buộc tội đe dọa người hàng xóm gốc Việt. Bà đã bị bắt và bị cáo buộc phạm tội do thù ghét.

Seattle Times dẫn thông tin từ Văn phòng Công tố viên hạt King cho biết bị cáo là bà Jan Myers, 72 tuổi, người da trắng. Hàng xóm gốc Việt của bà cho biết bà hành động thất thường và mắng nhiếc người này trong nhiều năm.

Vào ngày 5/4, “những lời nói xấu về chủng tộc chống người châu Á này đã leo thang trở thành hành vi đe dọa”, theo hồ sơ từ phía công tố viên.

Trong khi người hàng xóm này đang làm vườn, bà Myers gọi cô là “mắt xếch” và hét lên “này quý cô Việt Nam (Miss Vietnam), cô sẽ không sống được bao lâu nữa đâu”.

Người hàng xóm đã quay video ghi lại cảnh này, theo thông tin từ cảnh sát.

nguoi My goc Viet anh 1

Một người biểu tình kêu gọi dừng nạn kỳ thị đối với người gốc Á ở Mỹ. Ảnh: AFP.

Trước đó, bà Myers phàn nàn rằng con mèo của hàng xóm phóng uế trên bãi cỏ của bà.

Khi trả lời thẩm vấn, bà phủ nhận việc đe dọa hay gọi hàng xóm là “quý cô Việt Nam”. Theo cảnh sát, lời khai của bà “không phù hợp với những gì được ghi lại trong video”.

Vụ việc của bà Myers diễn ra trong bối cảnh các hành vi phạm tội nhằm vào người gốc Á đang gia tăng tại Mỹ.

Theo các công tố viên, từ đầu năm cho tới nay, đây là vụ phạm tội vì thù ghét thứ 11 do các công tố viên hạt King đệ trình. Trong số đó, 4 nạn nhân là người Mỹ gốc Á hoặc người gốc đảo Thái Bình Dương.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *